Tránh xa những thói quen không tốt cho hàm răng xinh của bạn

Tẩy răng trắng, đánh răng đều đặn ngày 2 lần… là những cách chăm sóc cho hàm răng xinh của bạn. Ngoài ra, bạn cần nên tránh những thói quen không tốt sau đây.

Ăn vặt vào ban đêm

Theo như kết quả của một cuộc nghiên cứu, những người có thói quen ăn vặt vào ban đêm thường bị mất răng nhiều hơn so với những người khác.

Nguyên nhân là do ban đêm miệng của chúng ta sản xuất ít nước bọt hơn, mà nước bọt lại đóng một vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch các mảng bám thức ăn ở răng.

Tránh xa những thói quen không tốt cho hàm răng xinh của bạn

 

Không dùng ống hút khi uống nước

Thói quen không dùng ống hút mỗi khi uống nước ngọt hay soda, mà uống trực tiếp từ cốc hoặc chai có thể khiến răng bạn có nguy cơ bị sâu về lâu dài do tiếp xúc trực tiếp với chất ngọt. Do đó, để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bạn hãy tập thói quen uống nước bằng ống hút ngay hôm nay nhé.

Cắn móng tay

Cắn móng tay là một thói quen xấu mà chúng ta nên từ bỏ ngay lập tức vì nó không những làm hỏng móng tay mà còn có hại cho sức khỏe răng miệng. Cắn móng tay làm cho răng hàm trên của bạn bị biến dạng, dần dần sẽ hình thành thói quen hay nghiến răng lúc ngủ.

Đánh răng theo chiều ngang

Các chuyên gia khuyên cáo cách chải răng tốt nhất giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh nha chu, nướu răng là chải theo đường tròn. Nếu bạn đánh răng theo chiều ngang, men răng sẽ bị mòn.

Tránh xa những thói quen không tốt cho hàm răng xinh của bạn

Uống rượu trắng

Mọi người có thể ngại uống rượu vang đỏ vì sợ nó sẽ để lại vết bẩn trên răng ngay sau khi uống, và họ thay thế bằng rượu trắng. Tuy nhiên, rượu trắng xét về lâu dài lại tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng hàm răng của bạn.

Rượu trắng có tính axit cao, những axit này sẽ ăn mòn men răng, khiến răng dễ bị tổn thương nhất.

Thở bằng miệng

Chúng ta thường phải thở bằng đường miệng mỗi khi bị ngạt mũi hay khi tập thể dục. Quá trình này sẽ làm cho miệng bị khô vì mất nước bọt, mà nước bọt lại rất cần thiết trong việc ngăn ngừa sâu răng.

Uống nước đóng chai

Nước đóng chai không chứa florua, do đó không có tác dụng ngăn ngừa sâu răng.

Nhai quá nhiều kẹo cao su

Kẹo cao su không gây hại cho răng miệng, hơn nữa những loại kẹo có chứa xylitol còn có tác dụng phòng chống sâu răng. Tuy nhiên, nếu bạn nhai quá nhiều kẹo có thể gây kích ứng lên khớp thái dương-hàm, dẫn đến đau đầu, cổ, tai, và đau cơ mặt.

Chúc các bạn có nụ cười xinh.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

 

 

Post Author: Admin