Bí quyết cạo râu không bi trầy da mặt

Cách cạo râu phổ biến là làm ướt râu bằng xà phòng hoặc kem chuyên dụng rồi dùng dao cạo bằng tay hoặc giữ khô để cạo râu với máy cạo. Tuy nhiên, việc cạo râu có vẻ không xuôn sẻ. Cạo ướt thì nhiều khi không hết râu và không phẳng mịn, còn dùng máy cạo rậu thì dễ gây xước da mặt.

Vậy nên làm thế nào để bạn thực hiện việc này hoàn hảo nhất. Cùng tham khảo nào các men ơi.

Bí quyết cạo râu không bi trầy da mặt

Lưỡi dao:

Lưỡi dao nên bén vì dao cùn có thể lưu lại da mặt bạn vài vết sẹo không mong muốn. Lưỡi dao cũng phải được giữ sạch, nên rửa lưỡi dao dưới vòi nước đang chảy. Nếu bạn đang bệnh và cần được cạo râu, thì tốt nhất nên chọn một máy cạo râu điện.

Khâu chuẩn bị trước khi cạo:

Một số người hay bỏ qua sự cần thiết phải bôi trơn trước khi cạo râu. Đừng nghĩ mỹ phẩm chỉ dành cho phụ nữ và đàn ông thì không thể sử dụng, kem cạo râu sẽ rất hữu ích để giúp bộ râu mềm hơn và cạo râu tốt hơn.

Nước ấm:

Nên rửa mặt với nước ấm để làm cho lỗ chân lông nở ra và râu được hấp thụ một ít nước (vì vậy khi cạo sẽ dễ dàng hơn). Khi da mặt đã mềm thì bạn nên bắt đầu ngay trước khi chúng bị khô và cứng trở lại.

Khi cạo râu:

Không cạo râu ngược chiều lông mọc. Chỉ nên sử dụng những động tác ngắn và hướng xuống. Điều chỉnh dao cạo cho phù hợp với từng đường nét khác nhau trên khuôn mặt, cổ, môi và cằm, là những khu vực hay gặp sự cố với rất nhiều nam giới. Nên giữ cho da phẳng bằng cách kéo da xuống (ở phần môi), hoặc lên (đối với cằm và cổ).

Nguồn: Internet

Post Author: Admin