Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50 tốt nhất?

Phụ nữ tuổi 50 ở độ  tuổi sau mãn kinh thường có những biến đổi về tâm lý . Làm gì để chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50 tốt nhất? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết này của chúng tôi.

1. Chế độ nghỉ ngơi

Để bảo vệ sức khỏe phụ nữ tuổi 50, chị em nên áp dụng chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp sẽ giúp tinh thần thư thái và bình ổn.

bi quyet cham soc suc khoe phu nu tuoi 50 Bí quyết chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50

2. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng nên được bổ sung tốt ngay từ khi bước vào giai đoạn của tiền mãn kinh như: ăn uống đầy đủ, cân đối các chất.

Nên ăn nhiều rau và quả, đặc biệt các dòng sản phẩm làm từ đậu nành, cỏ linh lăng (vì nó chứa nội tiết tố Estrogen từ tự nhiên).

Nên ăn nhiều thức ăn chứa canxi (chất vôi) gồm: sữa không béo và thủy hải sản (như: cá, tôm, cua,…).

Bổ sung vitamin D có trong các thực phẩm: sữa, cá hồi, cá ngừ.

Bổ sung axit béo có ở các nhóm quả, hạt, dầu cá rất tốt cho phụ nữ có da khô hay có dấu hiệu mỏi ở các khớp. Loại axit béo tốt nhất chính là Omega-3, Omega-6, nó có trong vừng, quả óc chó, đậu nành, hạt hướng dương, rau quả họ đậu, cá, rong biển … Axit béo sẽ giúp tránh tình trạng khô ở âm đạo, chứng nhiễm trùng ở đường tiểu, khiến tăng thêm hưng phấn về tinh thần hay năng lượng sống cho cơ thể.

bi quyet cham soc suc khoe phu nu tuoi 501 Bí quyết chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50

Nên ăn nhiều rau và quả

3. Tập thể dục

Khi chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50 lưu ý, với chị em tuổi mãn kinh, nên thường xuyên tập thể dục để duy trì dẻo dai hệ xương cơ, giúp máu tuần hoàn đều. Thể dục, cụ thể là các bài tập phù hợp giúp duy trì vóc dáng cho chị em được gọn gàng, tinh thần minh mẫn và lạc quan.

bi quyet cham soc suc khoe phu nu tuoi 502 Bí quyết chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50

Chị em tuổi mãn kinh, nên thường xuyên tập thể dục

4. Quan hệ tình dục

Về quan hệ tình dục, nên dùng chất bôi trơn giúp làm giảm cảm giác đau do khô teo âm đạo. Chất này giúp chị em nhanh chóng vượt qua khó khăn, tuy nhiên, về lâu dài nên giải quyết những căn nguyên của triệu chứng như: bổ sung, cân bằng nội tiết tố nữ.

5. Khám phụ khoa

Khám phụ khoa theo định kì khoảng mỗi 6 tháng 1 lần giúp phát hiện, xử trí sớm một số bệnh phụ khoa, có cả ung thư. Đây cũng là điều vô cùng quan trọng trong sức khỏe phụ nữ tuổi 50.

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin