Cách xóa vết thâm khuỷa tay

Khuỷa tay (cùi chỏ) là nơi rất dễ bị thâm đen, đó là do các tế bào da bị khô và chết. Chúng làm giới nữ ngại khi diện áo ngắn tay. Để có cánh tay mềm mại, không có vết thâm khuỷu tay, không khó đâu, chỉ cần bạn làm theo hướng dẫn của chăm sóc da.

Tẩy tế bào chết

Mỗi khi tắm, hãy nhớ dùng bông tắm hay bọt biển để chà xát vùng da này, nhẹ nhàng loại bỏ lớp da chết nhé. Tuy nhiên bạn cũng không nên chà quá mạnh sẽ gây tổn hại và khiến da thâm đen hơn. Ngoài ra, nếu bạn dùng muối tắm, tối đa 1 tuần/1 lần bạn sẽ thấy được hiệu quả tức thì.

Tẩy tế bào chết

Tự tẩy tế bào chết bằng nguyên liệu tự nhiên:

  • Đường: Trộn 1/8 cốc dầu olive và 1/4 cốc đường nâu và massage nhẹ nhàng lên khuỷu tay. Để trong vài phút, sau đó rửa sạch. Khi chuẩn bị loại lột da này, bạn có thể thêm vài giọt vanilla để tạo mùi hương tuyệt vời.
  • Muối chanh: Trộn hai thìa lớn nước cốt chanh tươi, 1 thìa lớn dầu olive và 1/2 cốc muối. Chà hỗn hợp lên khuỷu tay và nhẹ nhàng loại bỏ làn da chết. Sau đó, tì hai khuỷu tay bạn lên hai miếng chanh và để nguyên như vậy trong 5-10 phút sau đó rửa với nước hơi ấm. Loại lột da này rất tuyệt vời và nó có thể loại bỏ các vết thâm.

Dưỡng ẩm

Bước tiếp theo là dưỡng ẩm để giúp ngăn ngừa vùng da của bạn khỏi bị khô và ráp.

  • Dầu olive, dầu hạnh nhân: Bạn bôi dầu olive, dầu hạnh nhân hoặc dầu cây oải hương để chăm sóc da. Sau đó, hãy che phủ khuỷu tay bạn lại với lớp nhựa mỏng và để trong 20-30 phút sau đó rửa sạch. Bạn cũng có thể làm cách này vào ban đêm, khi đó bạn có thể thay thế bằng một đôi vớ, bằng cách cắt phần bàn chân, để có 2 đầu mở. Sáng hôm sau, bỏ tất ra và rửa với nước ấm. Lặp lại nhiều lần nếu cần thiết để có làn da mềm và đẹp.
  • : Làm tan bơ và massage lên khuỷu tay bạn. Đây là chất dưỡng ẩm tuyệt vời và sau đó bạn có thể lặp lại quy trình này tương tự như ở trên.

Bơ

Và nên nhớ:
– Hãy từ bỏ ngay thói quen chống khuỷu tay lên bàn. Nếu nghề nghiệp của bạn buộc phải thế, hãy mặc áo dài tay hoặc bất kỳ thứ gì đó có độ mềm để kê dưới khuỷu tay.

– Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên và tốt nhất bạn nên sử dụng lớp bảo vệ chống nắng khi mặc quần áo ngắn.

– Cuối cùng, việc cọ xát với quần áo cũng có thể làm tổn thương làn da của bạn. Nên mặc quần short và vest khi ra ngoài, hay sử dụng các loại vải cotton hoặc lanh là tốt nhất.

 

Nguồn: Sưu tầm

 

Post Author: Admin