Cách massage cho đôi chân thon gọn và săn chắc

Tiếp tục chủ đề chăm sóc cho đôi chân, chamsocda24h.net sẽ hướng dẫn đến cho các bạn bài massage cho đôi chân thon gọn, săn chắc đồng thời xóa tan mệt mỏi cho đôi chân yêu kiều được thư giãn hoàn toàn.

Mỗi tối, bạn chỉ cần bỏ ra vài phút để thực hiện các bước massage này. Và bạn có thể vừa thực hiện massage vừa xem ti vi hoặc nghe nhạc.

Bước 1:
Ngồi xuống ở tư thế thoải mái, chân phải hơi duỗi thẳng, chân trái co lên. Mở bàn tay, úp xuống và bắt đầu miết lên xuống dọc sống trước của chân liên tục. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, nó giúp chân được thư giãn và trở nên ấm hơn.
Bước 2:
Dùng 2 tay nắm vào 2 bên của bắp chân và bắt đầu xoa bóp liên tục. Sự massage này giúp cơ bắp chân được săn chắc và không còn cảm giác tê cứng nữa.
Chú ý: Bạn cần khéo léo xoa bóp tất cả các điểm trên toàn bộ bắp chân.
Bước 3:
Ngồi xuống giống tư thế ở bước 1. Nắm lỏng 2 bàn tay lại, bắt đầu miết từ dưới lên, từ trên xuống ở 2 bên chân. Thực hiện động tác này khoảng 10 lần.
Bước 4:
Ngồi ở tư thế một chân duổi thẳng, một chân co lên, tay phải đặt lên gối trái còn tay trái bắt đầu thực hiện động tác xoa bóp phía sau cổ chân.
Để ngón cái ở mép ngoài, 4 ngón còn lại để phía sau, bóp chặt điểm huyệt ở phía sau cổ chân, giúp cho gân cốt được thư giãn và dẻo dai hơn.
Bước 5:
Tiếp theo bạn dùng một tay, nắn bóp lại toàn bộ bắp chân từ trên xuống dưới và ngược lại. Như vậy cơ bắp chân sẽ được thư giãn và trở nên săn chắc hơn.
Chú ý: Ở mỗi bước thực hiện bạn cần đổi chân liên tục để 2 chân có được sự massage, thư giãn đồng đều.
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin