Chế độ dinh dưỡng giúp trị mụn bọc hiệu quả

Mụn bọc xuất hiện là do tuyến bã nhờn nằm dưới da bị rối loạn chức năng bài tiết. Có nhiều nguyên nhân khiến tuyến bã nhờn bị rối loạn như: môi trường, thời tiết, thực phẩm, thiếu kẽm… Trong đó, nguyên nhân thiếu kẽm và các vitamin là quan trọng nhất. Vì vậy, để trị mụn bọc hiệu quả, bạn cần  có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Read more about Chế độ dinh dưỡng giúp trị mụn bọc hiệu quả

Điều trị mụn bọc, mụn mủ như thế nào?

Mụn mủ và mụn bọc:Ở các nang lông (lỗ chân lông) có một loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhờ các chất bã ở nang lông. Chúng gây nên viêm nhiễm, làm cho mụn bị sưng đỏ và đau. Nếu viêm nhiễm nhẹ sẽ hình thành mụn mủ. Khi sự viêm nhiễm này xâm nhập sâu vào dưới da sẽ hình thành mụn bọc (là dạng nặng nhất của mụn). Mụn bọc thường rất đau nhức và để lại sẹo sau khi lành.  Read more about Điều trị mụn bọc, mụn mủ như thế nào?

Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả nhất dành cho bạn

Mụn là 1 vấn đề đáng lo ngại hiện nay, khi mà không khí bị ô nhiễm, thành phố đầy khói bụi, nếu bạn không biết chăm sóc da đúng cách, trong số đó mụn bọc, mụn mủ là  một trong những anh chàng to con và nguy hiểm nhất trong họ hàng nhà mụn. Nó không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà một số trường hợp còn gây đau nhức, sưng tấy và nhiểm trùng cho da. Đặc biệt đối với loại mụn này nếu không được chữa trị kịp thời, sẽ gây tổn thương nặng và để lại sẹo vĩnh viễn. Read more about Hướng dẫn cách trị mụn hiệu quả nhất dành cho bạn