Hướng dẫn cách thư giãn cho đôi mắt yêu của bạn

Mỗi ngày, đôi mắt của chúng ta luôn phải hoạt động, ngay cả khi ta đọc báo, xem phim để giải trí thì mắt vẫn phải làm việc. Bạn cần thương yêu cho cửa sổ tâm hồn của mình nhiều hơn với các hướng dẫn sau.

Bạn cảm thấy tình trạng khó chịu, căng thẳng ở mắt. Cùng học cách chăm sóc đôi mắt của mình nào!

huong-dan-cach-thu-gian-cho-doi-mat-yeu-cua-ban

Bài tập 1:
Đầu tiên, hãy xoa hai bàn tay của bạn với nhau cho tới khi chúng ấm lên (khoảng 15 đến 20 giây). Sau đó, nhắm mắt lại và đặt lòng bàn tay úp vào mắt.

Chú ý, không tạo áp lực của lòng bàn tay lên mặt. Nếu cảm thấy mỏi, hãy đặt khuỷu tay của bạn lên trên mặt bàn và ngồi yên lặng với tư thế ấy từ một đến hai phút.

Bài tập 2:
Đặt ngón tay cái cách xa mũi khoảng 15cm. Trong lúc hai mắt bạn tập trung nhìn vào ngón tay đó, hãy hít một hơi thật sâu và thở ra chầm chậm. Sau đó, bạn tập trung mắt nhìn vào một vật cách xa khoảng hơn 3m và cũng hít một hơi thật sâu nữa rồi thở ra từ từ. Bạn nên lặp lại mỗi thao tác khoảng 15 lần.

Bài tập 3:
Cứ mỗi giờ, nhìn vô định ra ngoài cửa sổ để thả lỏng sự điều tiết của mắt, tìm lại nhịp mắt bình thường và thay đổi tư thế ngồi, và mỗi ngày một lần, đi ra ngoài trời, nhìn ngắm màu xanh của cỏ cây, màu dịu nhất cho mắt.

Bài tập này giúp tăng độ linh hoạt của mắt. Hãy thực hiện khoảng hai phút; trong lúc tập nhớ hít thở đều đặn.

Bài tập 4:
Đặt một chén nước nóng và một chén nước đá lạnh trước mặt, nhúng vào mỗi chén một miếng vải sạch. Sau đó theo thứ tự, lấy miếng vải trong chén nước nóng đặt lên hai mắt (đã nhắm) trước, để khoảng 30 giây rồi bỏ ra.

Kế tiếp, bạn lấy miếng vải trong chén nước lạnh và thực hiện thao tác tương tự. Tiếp tục thực hiện lặp đi lặp lại mỗi thao tác trên khoảng chừng hai phút, sau đó xoa nhẹ đôi mắt bằng một chiếc khăn khô.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin