Thực phẩm cho những ngày “đèn đỏ”?

Vào những ngày “đèn đỏ” bạn thường có cảm giác khó chịu trong người thậm chí có người đau bụng dữ dội. Để xoa dịu cơn đau vào những ngày này bạn cần “nạp” thêm nguồn thực phẩm sau nhé

Bổ sung vitamin từ thực phẩm

Nguồn thực phẩm đa dạng và sinh động trong thực đơn sẽ giúp hỗ trợ cho cơ thể bạn tốt hơn trong chu kỳ đèn đỏ. Quả bơ, hạt gai và lòng đỏ trứng là các thực phẩm giàu vitamin E có tác dụng loại bỏ một số triệu chứng tiền kinh nguyệt. Trong khi đó, khoai tây, chuối, và bột yến mạch là nguồn giàu vitamin B6 làm giảm phù và giúp cải thiện tâm trạng. Các nguồn vitamin C và kẽm có ích cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ được chứa nhiều trong bưởi, chanh và hạt bí.

 Bổ sung vitamin từ thực phẩm

Vang

Trong tuần lễ trước khi tới kì kinh nguyệt của bạn hãy dùng một ly rượu vang trong bữa ăn tối. Vang  thực sự giúp giảm các ảnh hưởng do kì kinh nguyệt mà bạn có thể phải chịu. Nghiên cứu về sức khỏe phụ nữ trên toàn quốc trong thời gian gần đây cho thấy lượng tiêu thụ rượu trung bình (khoảng một ly mỗi ngày) làm giảm sự thay đổi tâm trạng trước thời kì kinh nguyệt.

Uống đủ nước

Cơ thể của bạn giữ nước lại để dự trữ một phần lượng nước cần thiết trong cơ thể, nếu bạn cung cấp đủ lượng nước cần thiết trong cơ thể, các cơ quan sẽ hoạt động trơn tru và chất lượng hơn.

Uống đủ nước

Không ăn mặn

Lượng muối quá nhiều trong cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng phù nề và giữ nước, không tốt cho sức khỏe. Khuyến cáo từ chuyên gia dinh dưỡng Jennifer Iserloh, lượng muối mà mỗi người nên bổ sung trong ngày là 2300 mg hoặc tương đương một muỗng cà phê. “Cách tốt nhất để kiểm soát lượng muối trong cơ thể là tránh dùng những thực phẩm đóng hộp hay thức ăn nhanh bởi các sản phẩm này chứa lượng muối cao gấp 3 – 4 lần lượng muối cơ thể bạn cần”.

Sữa không béo

Canxi trong sữa có thể làm giảm co thắt cơ và làm dịu căng thẳng, Mary Dallman, tiến sĩ, giáo sư sinh lý học tại Đại học California (San Francisco, Mỹ) đã từng phát biểu  một ly sữa không béo cũng có thể làm giảm triệu chứng căng thẳng trong kì kinh nguyệt như thay đổi tâm trạng, lo lắng và khó chịu. Những người phụ nữ uống hơn bốn khẩu phần sữa ít chất béo hoặc sữa không béo mỗi ngày có nguy cơ thấp hơn 46% so với những người đã không dùng nhiều hơn 1 lần mỗi tuần .

Nguồn: Internet

Post Author: Admin