Biện pháp giản đơn giúp cơ thể chống lại mệt mỏi

Những cơn mệt mỏi, uể oải khiến cơ thể chúng ta như bị trì trệ, đầu óc không còn tỉnh táo để làm các công việc hàng ngày. Bạn phải giúp cơ thể lấy lại năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả với các biện pháp giản đơn sau.

Ăn sáng

Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng giúp cho bạn một sức khỏe tinh thần lành mạnh. Một bữa sáng tốt sẽ giúp cho trí óc của bạn luôn tỉnh táo. Khởi động ngày mới với một bữa ăn sáng lành mạnh bao gồm chất xơ, tinh bột, protein… đó là nhiên liệu giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi, căng thẳng giữa buổi sáng.

Uống đủ nước

Cơ thể đủ nước chính là một trong những chìa khóa để duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh, làn da sáng và chiến đấu lại mệt mỏi.Để uống đủ nước cho cơ thể, bạn hãy uống nước theo trọng lượng cơ thể của mình, với công thức: 0,4 lít nước /10 kg.

Bạn có biết rằng mệt mỏi là một trong những dấu hiệu đầu tiên của tình trạng mất nước. Vì vậy, khi bạn đang trên đường đi phải luôn đảm bảo mình đang mang theo nước.

Dành thời gian cho tập thể dục

Dù công việc có bận rộn tới đâu, bạn cũng nên dành ra một khoảng thời gian thích hợp để có thể tập thể dục. Tập thể dục sẽ giúp cơ thể tăng endorphin và năng lượng cho cơ thể thông qua chuyển động.

Tập thể dục cũng là cách tốt nhất giúp bạn chống lại mệt mỏi liên tục. Tập thể dục phù hợp cũng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và thức dậy tỉnh táo hơn.

Cho phép bản thân nghỉ ngơi

Công việc yêu cầu bạn cần tập trung đến cao độ, bạn cảm thấy mệt mỏi. Đó là một phản ứng đầu tiên của cơ thể muốn được nghỉ ngơi.

Chỉ 5 phút rời khởi bàn làm việc đi bộ trong không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện tâm trạng và giúp bạn sảng khoái hơn. Nếu bạn không thể rời khỏi văn phòng, bạn có thể thực hiện một vài di chuyển nhỏ sẽ làm giảm căng thẳng ở vai, cổ, lưng và cổ tay để giúp bạn tập trung.

Tắt thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Rõ ràng là ngủ đủ giấc mỗi đêm sẽ giúp cho bạn thức dậy luôn tỉnh táo. Nhưng nếu bạn luôn bật thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… nó sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Cách tốt nhất bạn nên tắt cách thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Rời máy tính trước 20 phút khi đặt lưng vào giường sẽ cho phép cơ thể bạn có thời gian để điều chỉnh đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên.

Hãy giữ cơ thể luôn khỏe mạnh bằng cách uống đủ nước, ăn uống điều độ, tập thể dục và ngủ đủ giấc.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin