Cách massage cho khuôn mặt thon gọn hơn

Nhiều chị em phụ nữ muốn cho khuôn mặt của mình thon gọn hơn nhưng chưa biết phải làm sao. Cách đơn giản nhất là massage đúng cách, các chị em làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách đơn giản nhất để loại bỏ phần mỡ dư thừa trên mặt là massage đúng cách để giúp lưu thông máu, thải nước và chất độc, cho khuôn mặt thon gọn hơn.

Động tác 1: Loại bỏ cằm béo

Chắp 2 tay phía trước mặt, dùng ngón tay trỏ để nhẹ nhàng vuốt từ dưới cổ đi lên, sau đó lại từ từ vuốt xuống. Thực hiện khoảng 10 lần như thế để loại bỏ chiếc cằm béo, phù nề.

Động tác 2: Làm mềm cổ và thúc đẩy tuần hoàn máu

Xòe 2 bàn tay, vuốt từ phần xương tai đến xuống phần xương đòn. Bạn sẽ lặp lại động tác kéo vuốt lên xuống khoảng 3 lần.

Động tác 3: Mat-xa vai

Đặt 4 ngón tay một bên tay, dùng lực của ngón cái để xoa bóp tại điểm trũng nối phần vai và cánh tay.

Động tác 4: Mat-xa mặt

Miệng mím lại, ngón tay uốn vòm. Dùng ngón tay để mát xa từ cằm, má, tai và sau đó là từ dưới mắt kéo ra ngoài 2 bên tai. Lặp lại mỗi động tác 3 lần.

Động tác 5: Mat-xa mũi

Dùng ngón tay trỏ của 2 bàn tay nhấn nhẹ nhàng ở 2 bên mũi, lặp lại 3 lần.

Động tác 6: Loại trừ bọng mắt

Dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đặt gần nhau ở phía dưới mắt nhấn một cách nhẹ nhàng sang trái phái. Chú ý vùng da ở đây rất mỏng manh vì vậy bạn chỉ dùng lực của ngón tay chứ không phải cả bàn tay.

Động tác 7: Mat-xa cho vùng má

Áp lòng bàn tay ở 2 bên má, như vậy bạn đã truyền sức nóng sang cho khuôn mặt, sẽ rất hiệu quả trong việc bài tiết nước. Lặp lại 3 lần.

Động tác 8: Mat-xa cằm

Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ để cấu vuốt cằm nhẹ nhàng khoảng vài lần.

Mỗi ngày bạn hãy dành ra khoảng 15 phút, cứ kiên trì như thế, bạn sẽ thấy kết quả ngay thôi.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin