Những thực phẩm tăng thêm bệnh viêm cánh

Có những món ăn mà khi đưa vào cơ thể chúng sẽ làm cho tình trạng “viêm cánh” thêm nặng nề hơn. Bạn nên tránh các loại thực phẩm này để không phải lo bị “hách”, nhất là khi bạn đang chữa trị căn bệnh này thì cần phải tránh xa chúng nhé.

Sau đây là những thực phẩm được các chuyên gia khuyên không nên ăn khi đang chữa trị hôi nách.

1. Không nên ăn những thức ăn kích thích như ớt, tiêu, cà ri, mù tạt, các nguyên liệu mùi nồng nặc…những nguyên liệu này sẽ làm gia tăng chứng bệnh.

2. Không hút thuốc, nghiện rượu, trà, nghiện cà phê, cô ca….đặc biệt là rượu, bởi vì còn rượu có kích thích lớn, làm tăng thêm bệnh.

3. Không nên ăn hành, tỏi, các nguyên liệu cay nóng, gồm nhiều chất lưu huỳnh, có thể làm ngăn cản vi khuẩn tăng trưởng nhưng sau khi cơ thể hấp thu, mùi hôi có thể theo tuyến mồ hôi ra ngoài cơ thể, vì vậy nên ăn ít.

4. Người mắc bệnh hôi nách không phải chú ý đến rau cải chip, các món từ rau cải chip.

5. Không nên ăn gừng sống, hồi, thịt vịt…

Ngoài ra,  bạn cần phải uống khoảng 2 lít nước/ngày mới có hiệu quả. Ăn những thức ăn có chứa nhiều nước. Dưa hấu, bí, rau sống, bắp cải, cam… đều chứa lượng nước nhiều, khi ăn, uống các loại rau quả này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết, bài tiết những chất ra ngoài cơ thể, như vậy có thể giảm được mùi hôi.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin