Cách chọn bàn chải tốt nhất cho hàm răng của bạn

Bàn chải răng là vật dụng rất quen thuộc với chúng ta. Nhiều khi, bạn quá bận rộn công việc và cho rằng dùng bàn chải nào cũng như nhau, miễn chải sạch răng là được. Có khi nào bạn nghĩ rằng chiếc bàn chải ở nhà chưa thật sự phù hợp với hàm răng của bạn không? Đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho hàm răng của bạn?

Nên lựa chọn bàn chải đánh răng lông cứng hay mềm, nhỏ hay lớn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn, sử dụng bàn chải răng một cách tốt nhất.

Nên chọn bàn chải răng loại cứng hay mềm?

Lông bàn chải chính là yếu tố quan trọng nhất.Bạn nên chọn bàn chải có lông bằng nylon mềm, vừa bền vừa an toàn cho nướu.

Thực tế, việc chải răng với lông bàn chải cứng có thể làm hư men răng, bề mặt răng và nướu. Tệ hơn có thể dẫn đến mòn răng, khiến răng trở nên nhạy cảm và gây tụt nướu. Ngoài ra, khi nói đến kích thước bàn chải, kích cỡ lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn. Chúng ta cần một cái có đầu đủ nhỏ để có thể len vào làm sạch bề mặt răng hàm. Khi cảm thấy bàn chải đang dùng có vấn đề, bạn nên chọn cái khác có kích thước nhỏ hơn.

– Đối với những người niềng răng, nên dùng loại bàn chải đánh răng đặc biệt có lông ở giữa ngắn hơn lông ở hai mép. Thiết kế này giúp làm sạch cả răng và niềng răng.

– Những người có răng khấp khểnh cũng nên dùng loại bàn chải đặc biệt có phần lông cuối bàn chải dài hơn, hình mũi tên giúp làm sạch các vùng khó tiếp cận.

Bao lâu thì nên thay bàn chải răng?

Các nha sĩ khuyên bạn nên thay bàn chải 3 tháng một lần vì lông bàn chải có thể bị mòn. Nếu bạn thay bàn chải nhiều hơn 3 tháng một lần, bạn đang chải răng nhiều hơn mức cần thiết đấy.

Còn nếu bạn ít thay bàn chải, hãy cẩn thận vì vi khuẩn sẽ phát triển trên lông bàn chải.

Đánh răng sao cho đúng nhất?

Mỗi người chỉ nên đánh răng vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Để chải răng đúng cách, vị trí bàn chải tạo với nướu một góc 45 độ và di chuyển theo chuyển động tròn.

Bạn chú ý nhé: Đừng chà răng theo chiều ngang dọc như cọ rửa sàn nhà. Việc này có thể gây tụt nướu, lộ chân răng và làm răng trở nên nhạy cảm vì nướu chính là bộ phận bảo vệ chân răng.

Và nhớ 1 điều rằng: đừng chà xát răng quá mạnh tay.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin