Làm cách nào tránh đau người khi đi giày, đeo túi

Giày cao gót và những chiếc túi lớn sành điệu đều là những đồ vật không thể thiếu đối với các cô gái hiện đại. Tuy vậy, một nghiên cứu mới đây của Học viện phẫu thuật chỉnh hình Mỹ cho thấy có không ít “tín đồ” thời trang có nguy cơ bị căng cơ và khớp quá mức chỉ vì giày và túi.

“Những chiếc ví, túi lớn đựng quá nhiều đồ đạc có thể khiến cho vai, cổ, khuỷu tay và lưng bị đau, thậm chí gây chấn thương. Trong khi đó, những đôi giày không vừa vặn lại có gót, đế cao hoặc khiến cho mũi chân chúi xuống có thể khiến các ngón chân, đốt ngón chân, đầu gối và lưng chịu tác động tương tự”, tiến sĩ Sara L. Edwards cho biết.

Vì vậy, để tránh chấn thương khi đi giày, đeo túi, hãy chú ý những điều sau:

1. Không đeo túi có cân nặng quá 10% trọng lượng cơ thể. Ví dụ nếu bạn nặng 60 kg thì số cân tối đa mà chiếc túi của bạn được phép đựng là 6 kg.
Mẹo_tránh_đau_người_khi-2ca02c5712801dbbbfc21f970cf79483
Việc đeo những chiếc túi quá nặng có thể khiến cho các cơ và khớp bị chấn thương.

2. Để trọng lượng các đồ vật trong túi được cân bằng, hãy sắp xếp mọi thứ từ lớn đến nhỏ theo thứ tự từ dưới lên trên.

3. Hạn chế tối đa việc đeo túi quá nặng lên khuỷu tay bởi chúng có thể khiến cho các khớp nối và cơ bị căng quá mức. Thay vào đó, hãy vác túi qua vai và thường xuyên đổi bên, hoặc chọn một chiếc túi quai chéo khác để xuống phố.

Mẹo_tránh_đau_người_khi-b98f54b7c1c5ab17f2b06b7009dcb502Một đôi giày đẹp không những phải phù hợp với phong cách mà còn phải vừa vặn với đôi chân.

4. Nếu phải liên tục đi bộ, bạn không nên đi giày quá cao. Chiều cao lý tưởng của đôi giày dành cho những nàng thời trang thích di chuyển là không quá 5 cm.

5. Thời điểm tốt nhất để kiểm tra xem đôi giày mới mua có thực sự vừa vặn với chân mình không là cuối ngày. Nguyên nhân bởi trong ngày, chân của bạn phồng hơn bình thường, kể cả khi đứng hay ngồi.

6. Một đôi giày vừa vặn đúng nghĩa phải có khoảng cách giữa ngón chân dài nhất với mũi giày là khoảng 1,3 cm. Không nên “cắn răng” chịu đựng những đôi giày quá chật khiến ngón chân bị co lại hoặc những đôi quá rộng khiến ngón chân “chạy lung tung” khi bạn đang di chuyển.

7. Hãy chọn những đôi giày có dây buộc hoặc khóa bởi thiết kế của chúng thường có phần gia cố giúp đôi chân vững chãi hơn so với những loại không có.

 

Chamsocda24h.net(Tổng hợp)

Post Author: Admin