Làm sao để giảm đau lưng khi “tới tháng”?

Với một số chị em thì mỗi khi tới ngày “đèn đỏ” là một nỗi ám ảnh vì bị đau bụng, đau lưng, nhiều lúc đau tới mức không làm việc gì được. Có khi còn kèm theo triệu chứng toàn thân như mệt mỏi, buồn ngủ, tư tưởng, tâm trạng không ổn định…Bài viết này sẽ giúp cho các chị em giảm bớt đau lưng khi “tới tháng”.

Những triệu chứng trên đều là biểu hiện sinh lý bình thường của cơ thể trong chu kỳ kinh nguyệt. Và sau đây là một số biện pháp để giảm bớt tình trạng đau lưng trong những ngày ấy.

1. Uống đủ nước

Mất máu trong thời kỳ này cũng dẫn đến mất nước. Không uống đủ nước có thể làm nặng thêm cơn đau. Hãy chắc rằng bạn uống đủ nước và các chất lỏng khác để bù cho lượng nước bị mất.

2. Mát-xa.

Cách này cũng giúp giảm đau lưng. Bạn có thể sử dụng một số tinh dầu ấm. Cần nhớ rằng phải matxa nhẹ nhàng lên vùng lưng.

3. Chườm khăn nóng hoặc tắm nước ấm

Lấy một chai nước nóng, bọc nó trong một miếng vải mỏng và tựa lưng vào chai nước nóng được gắn ở ghế hoặc ở giường.

Bạn cũng có thể tắm dưới vòi sen nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm vì cách này giúp giảm chứng đau lưng dữ dội và chuột rút. Chườm lưng bằng miếng khăn, gạc ấm cũng giúp giảm đau lưng.

4. Ăn uống đủ dưỡng chất

Thường xuyên ăn ngũ cốc, trái cây và rau củ. Bổ sung vitamin B và ma giê cũng giúp ngừa chuột rút và đau lưng trong lúc “đèn đỏ”. Nếu bạn bị đau lưng nặng, hỏi ý kiến bác sĩ nên bổ sung dưỡng chất nào.

5. Nghỉ ngơi

Nằm nghỉ trong vài phút mỗi hai giờ cũng có tác dụng, đặc biệt nếu cơn đau trở nên quá sức chịu đựng. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn nằm trong tư thế thoải mái. Nệm không quá cứng cũng không quá mềm. Nằm nghỉ tựa lưng vào gối có thể giúp giảm bớt cơn đau lưng.

6. Đi bộ

Phụ nữ chăm hoạt động thể chất ít cảm thấy khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt và vượt qua giai đoạn này một cách dễ dàng. Tập thể dục nhẹ nhàng giúp tăng lưu lượng máu đến lưng và vùng xương chậu, từ đó giúp giảm các cơn đau.

Những điều cần tránh khi bị hành kinh

1. Không được đấm lưng
Vì nếu lấy tay đấm vào lưng và thắt lưng sẽ gây ra những tác động trực tiếp lên cơ thể làm khoang chậu bị sung huyết nặng nề hơn, máu chảy tăng hơn, ra nhiều, liên tục và kéo dài thời gian hành kinh.
2. Tránh rượu, bia cà phê và sô cô la
Tất cả những thực phẩm này có thể gây chuột rút và đau lưng, dẫn đến đầy hơi không cần thiết và tăng cân, càng khiến cơn đau lưng thêm trầm trọng. Thay vào đó, hãy tránh xa các loại thực phẩm này cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn qua đi.
3. Tránh ăn quá mặn
Tránh ăn vặt, tránh muối và các loại nước giải khát có thể dẫn đến đầy hơi, làm trầm trọng thêm cơn đau lưng.
4. Không nên kiểm tra máu, đo điện tâm đồ
Vào những ngày “đèn đỏ”, ảnh hưởng của hooc mon sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của việc kiểm tra máu, đo điện tâm đồ.
5. Không nên nhổ răng
Việc nhổ răng trong lúc này sẽ làm chảy máu nhiều hơn.
6. Không hát hò
Trước khi “tới tháng” 2 ngày, chọ em không nên cao giọng hát karaoke quá lâu, sẽ dễ bị mất giọng, thậm chí làm tổn thương dây thanh vĩnh viễn.
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin