Những bài tập để có 1 bờ vai gợi cảm

Bài tập vươn xà

 

Được đánh giá là bài tập nặng dành cho phái đẹp nhưng động tác vươn xà lại mang tới hiệu quả đáng kinh ngạc một cách nhanh chóng. Không chỉ tập cho có bờ vai, phần lưng và toàn bộ phần trên cơ thể của phái đẹp cũng được cải thiện nhờ bài tập này.  Hãy dành mỗi ngày 10 phút để tập ba hiệp vươn xà, mỗi hiệp 3 phút.

Bài tập nâng tạ

 

 

Một trong những bài tập đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng hiệu quả là nâng tạ qua đầu. Bạn chỉ để hai tay cầm một chiếc tạ tay, từ từ nâng tay và tạ qua quá đầu. Tư thế chuẩn là phần tạ sẽ phải song song với gáy và đầu. Chúng không chỉ giúp “giải tán” mỡ thừa cho phần vai mà còn cho cả phần mông và cơ chân phía dưới vì sức nặng ở phần trên của cơ thể.

Bài tập vươn xà qua cằm

 

 

Bạn vẫn thực hiện các động tác tương tự như bài tập vươn xà nhưng yêu cầu cao hơn là cần vươn qua cằm. Bài tập này làm tăng sức nặng lên phần bả vai, giúp đốt cháy mở thừa và trả lại cho chị em bờ vai thon đáng mơ ước.

Yoga

 

 

Phần lớn các động tác trong yoga có thể giúp bạn tăng cường sự dẻo dai và săn chắc của các cơ ở phần vai và lưng. Những động tác cần nhắc tới đó là trườn vươn người hay chống đẩy và ép người dọc. Bạn chỉ cần dành khoảng 10 phút mỗi ngày cho các bài tập và sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể.

Bài tập cúi nâng tạ

 

 

Một trong những bài tập với tạ khá tổng hợp dành cho cơ thể đó là cúi người và nâng tạ tay. Sắm cho mình một chiếc tạ tay không quá nhỏ, bắt đầu động tác ở tư thế cúi người, hai tay cầm tạ vuông góc với mặt sàn. Từ từ dùng sức của vai và tay nâng khuỷu tay cùng với tạ ra sau lưng. Thực hiện ba hiệp mỗi hiệp khoảng 10-12 lần nâng tạ.

Bài tập chống đẩy

 

 

Chống đẩy được coi là bài tập kinh điển dành cho bờ vai của chị em. Nếu bạn cảm thấy chúng quá nặng đối với cơ tay và vai của mình, hãy đảm bảo thực hiện khoảng 5 lần đẩy vai để có hiệu quả tích tụ dần dành cho vai. Ngoài ra, động tác này còn cải thiện tư thế của phái đẹp, giúp lưng thẳng tự nhiên khi bạn di chuyển.

Động tác kéo dây tạ

 

 

Nếu bạn có điều kiện để tập luyện tại các phòng tập, bài tập kéo dây tạ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng cường sự săn chắc cho vai. Bạn chỉ cần ngồi và kéo tạ trong khoảng 5 phút, động tác này sẽ phát huy tác dụng ngay sau mỗi lần tập. Chúng sẽ làm săn phần vai và lưng, giải quyết những cơn đau lưng khó chịu.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin