Cách chữa đau lưng hiệu quả ở phụ nữ

Vì lưng phải gánh phần lớn trọng lượng của cơ thể nên những người thừa cân hoặc béo phì lưng của họ phải tải thêm phần trọng lượng thừa dẫn đến rất dễ đau lưng. Ngoài ra, theo các chuyên gia, còn có một vài nguyên nhân gây đau lưng khác bao gồm: thực hiện tư thế không đúng trong lúc làm việc, thiếu rèn luyện thể chất, stress, căng cơ bắp…

Cuộc sống nhiều người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chứng bệnh đau lưng. Không chỉ người già và trung niên, giới trẻ khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài cũng có thể bị chứng đau lưng hành hạ.

Các chuyên gia đưa ra 1 vài mẹo chữa đau lưng hay và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp làm dịu chứng đau lưng:

– Trong trường hợp bị thừa cân hoặc béo phì, điều đầu tiên bạn nên làm là thực hiện ngay chế độ giảm cân. Vì giảm cân sẽ giúp phần lưng của bạn không phải gánh thêm áp lực thừa, tránh được nguy cơ dẫn đến đau lưng.

– Xoa bóp lưng với dầu tỏi hoặc dầu khuynh diệp để làm dịu ngay lập tức chứng viêm sưng và đau cơ lưng.

Cách chữa đau lưng hiệu quả ở phụ nữ

– Uống 1 ly lớn nước ấm hòa với 1 muỗng mật ong, bài thuốc này có tác dụng giúp bạn giảm nhẹ cơn đau lưng.

– Chườm lên lưng một chiếc khăn tắm đã nhúng nước muối ấm và vắt bớt nước. Phương pháp này rất có ích trong việc làm dịu chứng đau lưng.

– Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin C cũng khiến lưng bạn có khuynh hướng bị đau. Vì thế, trong trường hợp này, bạn cần tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày.

– Không nên ngồi cùng một tư thế trong khoảng thời gian dài. Khi ngồi nên giữ thẳng lưng, không khòm. Áp dụng các tư thế đúng trong các hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Chỉ là các cách đơn giản thui nhưng công dụng đem lai rất tốt. Chị em phụ nữ cùng nhau tham khảo nhé.

Nguồn: lamdepcothe.com

Post Author: Admin