9 cách đơn giản nhất xóa tan những vết bầm tím

Đôi khi, do vô tình hay bị va đập mà cơ thể chúng ta bị những vết bầm tím. Điều này không chỉ gây nên cảm giác đau đớn mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da bạn, chúng khiến bạn kém tự tin, nhất là với chị em phụ nữ. Có cách nào đơn giản nhất giúp xóa tan chúng đi không?

Những vết bầm tím áy là do mạch máu dưới da bị va đập, làm xuất huyết và tạo ra những vết bầm xanh bầm tím. Bạn có thể dùng các cách sau để loại bỏ chúng.

1. Chườm đá

Khi mới bị thương, bạn sử dụng đá lạnh để chườm lên các vùng da xung quanh vết thương. Dùng một chiếc khăn bông mềm mỏng hoặc một chiếc túi vải mỏng để bọc đá chườm là tốt nhất.

Đá lạnh sẽ làm co lại những mạch máu làm khít các tĩnh mạch tránh được hiện tượng thâm da.

2. Chườm nóng
Một ngày sau khi chườm lạnh sử dụng khăn nóng để đắp lên vùng da bị bầm tím. Cách này sẽ giúp cho máu dễ dàng lưu thông.

3. Lá bắp cải
Dùng lá bắp cải giã dập rồi đắp vào chỗ bị thương. Giữ lá bắp cải sau 3 giờ, sau đó thay đợt lá bọc mới, làm vài lần như vậy vết bầm tím sẽ giảm.

4. Lăn trứng gà
Luộc trứng gà rồi lăn lên vết bầm tím. Trứng gà có tác dụng rất tốt trong việc làm tan vết bầm. Kiên trì thực hiện cách thức này, vết thâm tím sẽ tan biến nhanh chóng.


5. Nghệ tươi
Lấy củ nghệ tươi giã nát cùng phèn chua để đem xoa bóp lên vết thương, vết bầm tím do té ngã cũng rất có hiệu quả.

6. Củ hành lá

Giã củ hành lá và đắp lên vết bầm.

 

7. Cải bắp

Dùng lá cải bắp giã nát, ép lấy nước và dùng bông gòn thấm lên vùng da thâm tím. Ngoài khả năng làm giảm vết thâm tím thì cải bắp còn có chứa những hợp chất chống viêm nhiễm.

8. Tinh dầu dừa

Dùng tinh dầu dừa để thoa lên vết bầm cũng giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả.

9. Nước ép rau mùi tây
Nước ép rau mùi tây bôi trực tiếp lên vùng da bị thương cũng rất tốt trong việc giảm thâm tím. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm vết thương giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cần bổ sung đầy đủ vitamin K, vitamin C bằng cách ăn nhiều rau họ nhà bắp cải, rau lá màu xanh sẫm và các loại quả họ nhà cam quýt đã giúp chắc khoẻ các mạch máu, giảm được nguy cơ bị các vết thâm tím do va đập nhẹ.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin