Cách chữa trị những mụn nước nhỏ li ti

Những mụn nước li ti thường nổi ở tay, chân, gây ngứa ngáy khó chịu. Nếu bị vỡ ra thì chúng sẽ lây lan, tạo nên các mảng đỏ, bong vảy. Và bạn cần chữa trị cho da bằng các phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây.


1. Muối hột

Cậy mụn nước ở tay ra sau đó xát muối vào tay để nguyên như vậy đi ngủ sang ngày hôm sau. Làm 1-2 lần là hết ngứa và hết bị nổi mụn nữa.

2. Lá trầu không

Lá trầu không vò nát, 20gr phèn chua, đun lên. Rửa sạch vùng da bị mụn nước, lau khô, rồi rửa với hỗn hợp nước lá trầu phèn chua. Làm 3 lần/ngày.


Nếu không có thời gian, có thể chọn lá trầu tươi, khi nào rảnh thì xát lên vùng da bị bệnh.

3. Bột yến mạch

Cho bột yến mạch vào một cái chén, lấy chày giã nát. Tiếp theo cho ít nước nóng và trộn đều sao cho hỗn hợp đó kết dính như keo. Sau đó bạn để hỗn hợp đó tự khô.

Ở những vùng da nổi những đám mảng đỏ, bạn bôi hỗn hợp đó lên và để ít nhất 20 phút. Sau khi bột đã hoàn toàn khô, bạn rửa lại sạch bằng nước lạnh.

4. Dầu ôliu

Bạn cho một ít dầu ôliu lên da, rồi nhẹ nhàng massage lên những vùng da đó. Dầu sẽ thấm dần vào da, làm giảm bớt sự khô da và tình trạng ngứa. Bạn có thể sử dụng dầu ôliu thường xuyên và hàng ngày đối với những vùng da bị mẫn ngứa.

5. Nước Sô đa

Trước khi tắm bạn đổ 1 hoặc 1/2 ly nước sô đa vào bồn tắm hoặc bồn rửa. Ngâm vùng da bị mụn nước đó vào hỗn hợp nước trong vòng 15 phút, sau đó rửa lại sạch bằng nước lạnh. Sử dụng phương pháp này 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.


Chú ý: Bạn nên cẩn thận và khéo léo không chà xát mạnh vùng da đó với nước sô đa vì nó có thể làm trầm trọng hơn các vết kích ứng đó trên da.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin