Giữ gót chân không bị nứt nẻ vào mùa đông

Vào những ngày cuối năm thời tiết trở mùa có gió lạnh làm da chúng ta mất nước dẫn tới da khô, không những thế da tay, chân cũng trở nên khô. Nhất là gót chân trở nên nứt nẻ. Chính vì thế bạn hãy dành mỗi ngày 15 phút để chăm sóc cho đôi chân của mình.

Giữ gót chân không bị nứt nẻ vào mùa đông

Đi tất thường xuyên hơn

Những đôi tất này bảo vệ chân bạn tránh khỏi sự cọ xát với giầy dép với đất ẩm nên đôi chân nứt nẻ được bảo vệ. Chúng còn giữ cho tay chân không bị bẩn và nhờ đó không phải rửa thường xuyên. Nên giảm thiểu sự mất hơi nước ở chân.

Cắt tỉa móng chân

Trong mùa đông, khi bạn đi giầy, ngón chân của bạn rất dễ bị tổn thương nếu bạn để móng chân dài, vì thế hãy cắt ngắn móng chân bằng kìm cắt móng để bạn có thể đi giày thoải mái hơn.

Cắt tỉa móng chân

Chăm sóc ban ngày

Buổi sáng, bạn hãy xoa kem dưỡng ẩm cho đôi chân hoặc nếu bạn mặc váy ngắn thì có thể trang điểm cho đôi chân của mình bằng tất phun lên chân để có một đôi chân mềm mại và mịn màng.

Làm mịn chân

Gót chân của bạn là phần khô nhất của da, vì thế hãy nhớ xoa kem giữ ẩm vào mỗi buổi tối sau khi tắm để giúp ngăn ngừa khô và nứt gót chân.

Tẩy tế bào chết

Bạn nên tẩy da chết cho đôi chân ít nhất một lần mỗi tuần. Hãy xoa kem tẩy tế bào chết lên chân và massage khoảng 5 phút để làn da của bạn được trả lại sự êm ái tự nhiên.

Tẩy tế bào chết

Tập thể dục cho chân

Đầu tiên  dùng tay xoa bóp chân nhẹ nhàng sau đó gập duỗi đầu ngón chân sau đó gập duỗi xoay tròn cổ chân, bàn chân. Mỗi lần tập 20 phút, tập gập duỗi các ngón chân, rồi đến gập duỗi và xoay tròn cổ chân. Để có được đôi chân thon nhỏ và dẻo dai.

Chăm sóc da chân vào ban đêm

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và quên hết căng thẳng, mệt mỏi, bạn hãy massage cho đôi chân bằng kem dưỡng ẩm dành cho chân. Đôi chân được thư giãn, thoải mái sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

 

Chamsocda24h.net

Post Author: Admin