Những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da

Da bỗng xuất hiện những vết đỏ, bị viêm nhiễm, đau nhức làm bạn khó chịu và lo lắng cho làn da mình. Bạn đã biết những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da chưa? Cùng tìm hiểu để có biện pháp điều trị kịp thời.

Dưới đây là những biểu hiện sớm của bệnh ung thư da.

1. Điểm trên da bị đau hoặc chảy máu

Nếu thấy một điểm trên da không thể chữa lành trong vòng 4 tuần, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu điểm này bị đau, hoặc chảy máu, cần phải ngay lập tức được thăm khám.

2. Chàm bội nhiễm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm của ung thư da, đặc biệt là những vết chàm nằm trên khuỷu tay, khớp, lòng bàn tay.

3. Chứng đỏ mặt

Nếu da xung quanh mũi, cằm, má, trán và mắt trở nên đỏ và bỏng, đó là bệnh Rosacea (chứng đỏ mặt). Những vệt này đỏ hoài không hết và các mạch máu bắt đầu xuất hiện dưới da. Những vết bị đau hay mụn nhọt đầy mủ cũng là dấu hiệu sớm của ung thư da.

4. Nốt ruồi

Đây là một trong những dấu hiệu sớm và phổ biến nhất của ung thư da. Nếu nốt ruồi càng ngày càng lớn hơn và tối hơn, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, không nên xem nhẹ sự xuất hiện của đốm đen xung quanh một nốt ruồi.

5. Bớt thay đổi màu sắc

Hầu hết mọi người đều có bớt. Tuy nhiên, nếu bớt bắt đầu lan rộng trên da và lớn hơn, nó có thể là dấu hiệu sớm của ung thư da. Nếu bớt ngứa, đỏ hoặc bắt đầu lan khắp cơ thể, tình trạng bệnh có vẻ nghiêm trọng hơn.

6. Đau nhức da

Nếu bạn có một vết sưng đỏ và đau trên da mà vẫn còn ngay cả sau 4 tuần, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin