6 bước chăm sóc da cổ mềm mại

Vùng da cổ rất mỏng và nhạy cảm vì ở đó là khu vực có chứa một số tuyến bã nhờn của cơ thể. Chamsocda24h.net kì này sẽ hướng dẫn các chị em những bí quyết để chăm sóc cho vùng da cổ luôn mịn màng và trẻ trung:

1. Hàng ngày bạn nhất thiết phải vệ sinh vùng da cổ thật sạch. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng sản phẩm chăm sóc chuyên dụng hơn là chỉ làm sạch bằng xà bông thông thường.

2. Để da cổ mềm mại, sau khi vệ sinh da cổ, bạn nên rửa lại bằng nước sạch có vắt một vài giọt nước chanh.

3. Nếu vùng da cổ của bạn bị khô hay đổi màu, bạn cần sử dụng các loại mỹ phẩm dạng kem hay sữa để cung cấp đủ độ ẩm và dưỡng chất cho da.

6 bước chăm sóc da cổ mềm mại

4. Trong quá trình tắm, bạn nên dùng vòi hoa sen phun nước vào các bên cổ. Biện pháp này sẽ giúp máu lưu thông dễ dàng hơn.

5. Sau khi rửa sạch vùng da ở cổ, bạn nhớ bôi kem dưỡng ẩm cho vùng da này. Lựa chọn loại kem có chứa chất dầu và dưỡng chất thảo dược sẽ làm săn chắc và mềm mại cho da cổ. Kem dưỡng ẩm không chỉ cung cấp một lượng ẩm thích hợp cho da mà còn có tác dụng bảo vệ cho da. Nếu bạn không có loại kem chuyên dụng chăm sóc da cổ thì có thể sử dụng loại kem dưỡng ẩm dành cho da mặt khô và nhạy cảm.

6. Vì da ở cổ rất mỏng và nhạy cảm nên trong quá trình xoa kem, bạn nên xoa nhẹ nhàng. Việc mát xa ở vùng da này được thực hiện theo chiều từ dưới lên, từ khu vực xương đòn lên đến cằm.

Chamsocda24h.net  sưu tầm

Post Author: Admin