3 căn bệnh về da dễ mắc phải khi đi làm móng ở tiệm

Đi làm móng là nhu cầu làm đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, dù bạn đã cẩn thận đem dụng cụ cắt móng của riêng mình đến sử dụng, thì bạn cũng dễ rước bệnh về da cho mình. Sau đây là 3 căn bệnh dễ mắc phải khi đi làm móng ở tiệm.

1. Nấm chân, tay

Những chiếc khăn lau tay, chân ở tiệm làm móng ẩn chứa một ổ vi khuẩn vì nó được lau cho rất nhiều người.
Khi cùng lau vào một khăn như vậy, nguy cơ bạn nhiễm nấm móng sẽ rất cao. Mặt khác, nếu bạn bị ngứa chân và có dấu hiệu bị nấm, nên để chân thoáng và không đến spa hay các cơ sở làm đẹp để tránh lây nấm cho người khác.

2. Mụn cóc

Mụn cóc lây lan qua tiếp xúc từ người này sang người khi HPV tiếp xúc với một thương tổn trên da. Những vị trí dễ xuất hiện mụn cóc là lòng bàn tay, bàn chân. Mụn cóc có thể lây lan nếu một nhân viên làm móng dùng cùng một miếng đá bọt mài da, khăn lau cho các khách hàng.

3. Nhiễm trùng MRSA (một loại nhiễm trùng da)

Bệnh MRSA có thể lây lan ở các tiệm móng tay, dẫn đến nhiễm trùng ở da và dưới móng tay. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 24 giờ, các triệu chứng đầu tiên tương tự như mụn nhọt trên da, sau thời gian nhất định sẽ lây nhiễm vào máu, tấn công các cơ quan bên trong cơ thể và dễ dàng gây tử vong vì hầu hết các loại kháng sinh hiện nay đều không có tác dụng…
MRSA có thể lây lan thông qua việc dùng chung giũa móng tay. Để hạn chế nguy cơ lây bệnh, những dụng cụ này phải được ngâm trong một dung dịch khử trùng tối thiểu là 10 phút, sau đó được lau bằng một loại thuốc khử trùng.
Vì vậy, cách tốt nhất khi đi làm móng ở tiệm là:
– Đem theo kềm cắt, giũa, khăn lau của riêng mình.
– Sau khi làm móng xong, về nhà bạn nên rửa sạch tay chân bằng xà bông diệt khuẩn, nước rửa tay…
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin