Thực phẩm tốt nhất cho da

Danh sách 9 thực phẩm tốt nhất cho chăm sóc da sau đây sẽ chỉ cho bạn loại thực phẩm nào là sự đầu tư xứng đáng nhất cho sắc đẹp của bạn.
1. Sữa chua ít béo
Những sản phẩm sữa ít béo rất nhiều vitamin A. Loại vitamin này là một liều thuốc thần kì cho da. Nếu bạn có vấn đề với tuyến giáp hay bệnh đái đường thì đó cũng là một lý do nữa bạn nên cho những loại sữa chua ít béo vào thực đơn của mình.
2. Quả mọng
Loại quả này còn bao gồm cả mận, dâu tây. Những loại này chứa một lượng lớn những chất chống oxi hóa – điều này có nghĩa là chúng ta càng sử dụng nhiều thì làn da sẽ trẻ trung và khỏe mạnh trong một thời gian lâu hơn.
Thực phẩm tốt nhất cho da

3. Cá hồi

Da của chúng ta cần lượng axit béo vừa đủ. Nếu cá không phải là loại thực phẩm ưa thích của bạn, bạn có thể sử dụng quả óc chó, hạt cây lanh hay dầu canola. Tất cả những loại này đều sẽ mang lại cho bạn một kết quả đáng ngạc nhiên! Omega 3 và Omega 6 là những loại axit béo phải có cho một làn da đẹp và được giữ ẩm tốt.
4. Trà xanh
Loại thức uống này bao gồm polyphenol mà có chứa những chất chống viêm nhiễm. Và loại trà rất tốt này sẽ không hydrat hóa cơ thể bạn, nó sẽ chỉ làm việc như tác nhân chống oxi hóa và chống viêm mà loại bỏ vi khuẩn và chống lại những thành phần làm cho da bạn bị lão hóa.
Thực phẩm tốt nhất cho da
5. Nước
Sự hydrate hóa tốt là một người bạn tuyệt vời của da. Nước đóng chai hay nước đã được gạn lọc với độ tinh khiết của nó chứ không phải nước ngọt hay bất cứ loại nước có ga nào khác. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày để có một làn da đẹp.
Nước
6. Quả lê
Đây là loại thực phẩm giàu vitamin B và những loại dầu cần thiết, có tác dụng như một tác nhân chống viêm. Nó cũng làm dịu đi những nước da có màu đỏ hay những người hay bực mình. Bạn có thể sử dụng nó với sữa chua và quả mọng để thêm hương vị.
7. Xoài
Nhiều Vitamin A và người sử dụng sẽ có một làn da đẹp hơn! Loại quả này sẽ phục hồi những tế bào da dễ bong của bạn. Nó chỉ có 70 calo trong mỗi lần sử dụng vì vậy cũng rất lý tưởng với chương trình giảm cân của bạn.
8. Hạnh nhân
Vitamin E giúp giữ ẩm cho da từ bên trong. Nó cũng bảo vệ da khỏi bị lão hóa sớm và bị tổn thương. Ăn quả hạnh có thể giúp cho những mô trên mặt của bạn có được diện mạo tốt nhất trong nhiều năm.
Hạnh nhân
9. Pho mát
Ngoại trừ canxi, pho mát với hình dáng được vón cục rất tốt cho selen và là một khoáng chất cần thiết cho làn da mịn màng và trẻ khỏe.

Trên đây là 9 loại thực phẩm chăm sóc da  tốt nhất cho bạn. Lần tới hãy nhớ cho chúng vào danh sách đi chợ của bạn và làn da đẹp sẽ không quá xa vời với bạn nữa.

 

Nguồn: Tổng hợp

Post Author: Admin