Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

Trái cây không những cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe mà còn là bổ sung những vitamin hết sức cần thiết trong việc chăm sóc da mịn màng, phục hồi khả năng, tái tạo da, giữ da luôn tươi trẻ. Đó là những loại trái cây nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu:

1. Quả cam

Trong cam rất giàu axit trái cây, nếu uống nước cam ép thì có lượng vitamin C cao. Cam có đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp da giữ ẩm, chống lão hóa da. Ngoài ra, còn thúc đẩy và tăng cường tính linh hoạt trong quá trình hoạt động của làn da, có khả năng hồi phục lại làn da khô, giữ da tươi trẻ.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

2. Dâu tây

Hàm lượng đường trong quả dâu tây rất cao và còn giàu vitamin C và A, kali, axit và các loại khoáng chất. Vì thế ăn dâu tây cung cấp thêm nhiều chất cần thiết cho cơ thể và tăng cường các chất có tác dụng tích cực với làn da, giúp da tươi trẻ, trắng và mịn màng. Ngoài ra, dâu tây còn có công dụng làm cho tóc  khỏe mạnh.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

Nếu mỗi ngày bạn ăn 1 – 2 quả dâu tây còn có tác dụng làm trắng răng và thơm miệng.

3. Quả chanh

Các chất trong quả chanh giúp cho da của bạn trông thật tự nhiên vì thế loại quả này được chiết xuất để bào chế thành các loại mỹ phẩm có tác dụng làm trắng da.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

Trong quả chanh giàu vitamin C, vitamin A, B1, B2 và PP cũng như các axit hữu cơ, axit citric, axit,….Vì thể không chỉ có tác dụng làm trắng da mà còn tăng tính linh hoạt trong việc làn da phải “đối mặt” với môi trường.

4. Quả táo

Trong táo có lượng nước lớn nên có tác dụng giữ độ ẩm cho làn da. Ngoài ra táo có các chất như caroten, magiê, acid và pectin và các chất dinh dưỡng và rất giàu vitamin C. Các chất trong táo có khả năng làm chậm lại quá trình “xuống cấp” của làn da, giúp chống lão hóa.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

5. Quả đào

Loại quả này chứa rất nhiều axit amin và có chất dinh dưỡng tự nhiên như: inositol, vitamin C, có tác dụng cham soc da, có hiệu quả làm trắng da,loại bỏ mụn, cũng có khả năng chống lão hóa cho làn da.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

Ngoài ra, các chất trong quả đào có tác dụng trong việc hình thành bề mặt của tóc, giúp tóc phát triển.

6. Cà chua

Cà chua có lượng calo thấp  nhưng giàu vitamin, khoáng chất, carbohydrates, protein và axit hữu cơ, đặc biệt là hàm lượng vitamin C cao,  được biết đến như ” kho chứa Vitamin C”. Vì thế quả cà chua có tác dụng  cân bằng da, chống lão hóa cho da.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

7.  Quả anh đào

Loại quả này không chỉ giàu vitamin C, mà còn giàu chất sắt và caroten, axit trái cây, khoáng chất và kali cao.

Trái cây nào có tác dụng làm đẹp da?

Vì thế có tác dụng rất nhiều đến việc làm đẹp, cham soc da giúp da trắng mịn, làm chậm lại quá trình lão hóa của da.

Nguồn: Sưu tầm

Post Author: Admin