7 loại vitamin và khoáng chất cần thiết để giảm cân

Để đạt hiệu quả trong giảm cân, hầu hết mọi người đều cho rằng cần thiết phải tập thể dục và có chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng nhưng không chứa nhiều calo.

Thế nhưng, không nhiều người để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải bổ sung đúng và đủ một số loại vitamin cần thiết. Dưới đây là 7 loại vitamin và khoáng chất tốt nhất cho những người có ý định giảm cân.

 

Vitamin B tổng hợp

Vitamin B tổng hợp là một nhóm gồm 8 loại vitamin B khác nhau (bao gồm: vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B8, B9, B12), trong đó mỗi loại có những tác dụng khác nhau đối với cơ thể.

Vitamin B tổng hợp là nhóm vitamin rất quan trọng trong việc hỗ trợ giảm cân vì chúng giúp cơ thể chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng. Chúng cũng giúp ích cho quá trình thải độc tố trong gan, tăng cường tiêu hoá và góp phần vào quá trình chuyển hóa chất béo. Vitamin B tổng hợp còn được biết là với tác dụng giảm bớt căng thẳng và kiểm soát sự ăn uống.

7 loại vitamin và khoáng chất cần thiết để giảm cân

Vitamin D

Nhiều nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia đã bổ sung vitamin D thường có xu hướng giảm cân nhanh hơn so với những người dùng giả dược. Tương tự như vậy, những người có hàm lượng vitamin D đủ trong cơ thể sẽ giảm cân nhiều hơn những người thiếu loại vitamin này. Vitamin D cũng có thể cải thiện sự hấp thu canxi, củng cố xương, chống trầm cảm và tăng cường miễn dịch.

Ở cấp độ tế bào, vitamin D có thể ngăn chặn sự phát triển và trưởng thành của các tế bào mỡ, giảm tình trạng đói nên có thể giúp bạn kiểm soát chuyện ăn uống, tránh tăng cân.

 

Vitamin C

Nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể góp phần giảm cân bằng cách tăng cường các hiệu quả của tập thể dục, tăng năng lượng và tăng tốc độ đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, thiếu vitamin C sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và góp phần vào việc tăng cân không mong muốn.

 

Crom

Crom là một khoáng chất cần thiết trong việc giảm cân vì nó giúp cơ thể phá vỡ các chất béo và carbohydrate, giảm tình trạng tích tụ mỡ trong cơ thể. Nó cũng kết hợp với insulin để chuyển hóa glucose và sản xuất năng lượng cho cơ thể.

 

Choline

Choline không phải là một vitamin, nhưng nó lại là một chất dinh dưỡng cần thiết thường được kết hợp với các vitamin nhóm B. Choline là chất cần thiết cho quá trình giảm cân vì nó giúp cơ thể chuyển hóa được chất béo, giảm nguy cơ chất béo tích tụ lại. Nếu không có nó, chất béo sẽ bị mắc kẹt trong gan và việc chuyển hóa chất béo bị cản trở.

 

Kẽm

Kẽm là khoáng chất cần thiết cho cơ thể vì nó đảm bảo cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt. Khi các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém sẽ cản trở sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến việc đốt cháy chất béo, tiêu thụ calo thừa. Do đó, tránh tình trạng thiếu kẽm trong cơ thể có thể giúp ngăn ngừa sự tăng cân không mong muốn.

 

Magie

Thiếu hụt magiê sẽ làm giảm hiệu quả đốt cháy chất béo trong cơ thể và quá trình giảm cân bị ảnh hưởng. Magie đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống hydrat hóa của cơ thể cũng như sản xuất năng lượng. Nó là chất cần thiết để duy trì sự trao đổi chất thích hợp. Cơ thể thiếu magie sẽ làm cho quá trình chuyển hóa chất béo rất khó khăn và bạn khó giảm cân hơn.

Mặc dù các loại vitamin và khoáng chất này có tác dụng giúp giảm cân khá hiệu quả, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể dùng thật nhiều để giảm cân thật nhanh. Việc uống vitamin hay tăng cường khoáng chất cần phải phù hợp với thể trạng và sức khỏe từng người, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi bổ sung bất kì loại vitamin hay khoáng chất nào.a

 

Theo aFamily

Post Author: Admin