Nhịn ăn sáng có phải là giảm cân không ?

Một số người  thường hay mắc phải quan điểm là nhịn ăn để giảm cân. Vậy nhịn ăn sáng có giảm cân không ? Câu trả lời đây là việc rất sai lầm cần tránh. Nhịn ăn không những không giúp chúng ta giảm cân mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là bênh bao tử lại còn dễ gây béo phì hoặc tăng cân và nhiều tác hại khác.


Không nên nhịn ăn sáng để giảm cân

Việc ngủ nướng và đói mềm khi tỉnh dậy là một chuyện nhưng nếu cố tình bỏ bữa ăn đầu tiên(bữa ăn sáng) trong ngày lại là một vấn đề khác. Nó sẽ không thể giúp bạn giảm cân mà có khi còn ngược lại. Thực tế đúng là như vậy – tránh bữa sáng làm bạn tăng cân.

Bạn đã từng nhìn thấy một kế hoạch ăn kiêng nào nói rằng bạn cần bỏ bữa sáng? Câu trả lời chắc chắn là chưa. Tại sao nhiều phụ nữ trẻ vẫn làm như vậy?

Bánh Ướt

Hãy nghĩ về chuyện này: Bữa sáng là bữa điểm tâm. Cơ thể bạn đã nhịn đói cả 1 đêm, khi tỉnh dậy buổi sáng bạn gần như ở trong giai đoạn đầu tiên của cảm giác đói. Bạn cần tiếp nhiên liệu để đẩy mạnh quá trình trao đổi chất để chịu đựng được tới giờ ăn trưa.
bữa ăn sáng tốt là thế nào

Bánh mì – Món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam

Nếu đói, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nó khiến bạn cảm thấy mệt, run rẩy dễ cáu kỉnh. Bạn sẽ khó tập trung cho công việc và đến khoảng gần trưa, bạn dường như muốn ăn bánh quy, kẹo và chocolate. Thế nên bạn sẽ ăn thoả thích những loại đồ ăn nhanh đó và bỏ qua những dưỡng chất thiết yếu.
bữa ăn sáng tốt là thế nào ?

Một ly ngũ cốc cho buổi sáng

Bạn nên cư xử tốt hơn đối với cơ thể của mình và bắt đầu ngày mới bằng một bữa ăn lót dạ như ngũ cốc với sữa, bánh mì nướng và trái cây hoặc nước ép hoa quả nguyên chất. Nếu bạn muốn một bữa sáng chế biến cẩn thận thì tại sao không phục vụ cho mình 1 bát cháo yến mạch hay trứng chần nước sôi với đậu nướng hay thịt muối và xúc xích nướng. Hay cũng có thể dậy sớm một chút để nấu ăn cho cả nhà một bữa sáng ngon miệng.!

xem thêm:

– Bí quyết giảm cân bằng cafe

–  Giảm cân nhanh chóng từ các loại quả

– Giảm cân nhanh và tăng kích thước vòng 1 từ lạc

–  Giảm cân hiệu quả bằng rong biển

Post Author: Admin