Đừng để “bệnh lười” làm nguội lửa ái ân

Khái niệm “lười” ở đây không chỉ nói đến việc làm biếng trong vệ sinh, trang trí, làm mới “căn phòng tình yêu” mà còn là “bệnh lười” động tay, động chân, động não khi vợ chồng gần gũi.

Từ lười trong “hình thức”
Trước hết, nói về bệnh lười trong hình thức; tức là khi cảm giác thân thuộc làm cho cả hai không còn giữ ý tứ với nhau dẫn tới việc chẳng ai để ý tới căn phòng ngủ lâu ngày “mốc meo”, không còn mang lại cảm hứng yêu đương như ngày đầu tiên. Trên thực tế, không gian luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra hưng phấn tình dục; một căn phòng sạch sẽ, thơm tho, đồ đạc gọn gàng, đẹp mắt ít nhất cũng cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoải mái và bắt đầu “chuyện ấy” thuận lợi hơn. Ngược lại, một căn phòng hôi hám với quần áo, đồ đạc vứt lung tung, chăn gối lâu ngày không giặt thì bạn khó mà tìm được hưng phấn yêu đương ngay được; nhất là khi, tinh thần và thể trạng đã quá mệt mỏi sau một ngày bận bịu với những lo toan cuộc sống.
Bệnh lười trong hình thức còn thể hiện ở sự cẩu thả với bản thân và dần làm mất đi hình ảnh đẹp đẽ trong mắt người bạn đời. Chẳng người phụ nữ nào muốn nằm cạnh một người đàn ông sặc mùi xăng xe, khói bụi, rượu thuốc… và cũng chẳng có người đàn ông nào muốn gần gũi một người phụ nữ hôi hám, luộm thuộm. Các nghiên cứu về tình dục học từ xưa tới nay đều chỉ ra rằng, cả đàn ông và phụ nữ đều bị hấp dẫn bởi ngoại hình của “nửa kia” trong chuyện gối chăn. Vì thế, đừng để “bệnh lười” khiến vẻ bề ngoài của bạn dần mất điểm trong mắt người bạn đời. Hãy cố gắng chăm chút, làm mới bản thân bất cứ khi nào có thể; nó sẽ giúp bạn luôn là người tình hấp dẫn.

Đến lười trong “nội dung”
Tiếp theo, nói về bệnh lười trong “nội dung”; tức là việc tiết giảm một giai đoạn nào đó trong quá trình yêu mà “nạn nhân” phổ biến là “khúc dạo đầu”. Sau hàng chục năm khai thác đến cạn kiệt, nhiều đôi uyên ương ngầm ăn ý nhau loại hẳn màn “làm nóng” này ra khỏi chương trình để “vào đề” cho nhanh, đỡ mất sức, mất thời gian và được nằm nghỉ sớm. Đây chính là nguyên do lớn dẫn đến việc sinh hoạt vợ chồng trở nên nhàm chán, vô cảm.
Sự tiết giảm giai đoạn còn thể hiện ở sự vô tâm, không để ý tới cảm giác của đối phương. Nhiều ông chồng vì “lười” mà làm nhanh cho xong chuyện, chẳng cần biết vợ đã hài lòng hay chưa; thậm chí ngay sau đó còn “lăn quay” ra ngủ ngon lành, bỏ mặc người phụ nữ của mình với cảm giác hụt hẫng, bực tức. Nhiều Eva cũng mắc sai lầm trong việc tiết kiệm thời gian “yêu” vì muốn dành thời gian cho con, cho công việc và cho các thú vui cuộc sống khác bằng cách giục chồng “đánh nhanh, thắng nhanh”. Sự thờ ơ, lạnh nhạt của người phụ nữ trên giường ngủ rất dễ làm đàn ông mất hứng và đây chính là nguyên nhân đẩy họ ra ngoài “ăn chả”.

Ngoài việc cắt màn dạo đầu, cắt màn âu yếm, tâm sự khi “yêu nhau” thì bệnh lười cải tiến, làm mới cách “lâm trận” được cho là nguyên nhân trầm trọng nhất dẫn đến tình trạng nguội lạnh chốn khuê phòng. Không ít đôi vợ chồng thú thật rằng, có khi vài năm họ hầu như chỉ lên giường với đúng một tư thế và đúng một khoảng thời gian áng chừng đều như đếm.
Thật ra, để đời sống vợ chồng luôn tươi mới với sự thay đổi thường xuyên không hề khó khăn, điều quan trọng là cả hai phải loại bỏ được tính “lười” của mình. Dành thời gian cùng nhau học tập, sáng tạo những tư thế mới; cùng nhau trò chuyện, tìm giải pháp để tìm ra sự hòa hợp tình dục ở mức cao nhất không chỉ giúp hai bạn có đời sống phòng the viên mãn mà còn góp phần to lớn trong việc gắn kết hạnh phúc lứa đôi.
Theo KTGD

Post Author: Admin