Các bí quyết bảo vệ mái tóc trong mùa mưa

Mùa mưa đang tới. Nước mưa sẽ làm cho tóc dễ bị gãy, ảnh hưởng không tốt cho mái tóc của bạn. Bạn đã biết cách bảo vệ cho mái tóc trong mùa mưa chưa? Hãy ghi nhớ các bí quyết bảo vệ mái tóc trong mùa mưa để giữ cho tóc luôn bóng đẹp hoàn hảo.

Gội sạch tóc sau khi bị ướt mưa

Bạn nên gội sạch tóc với dầu gội và sử dụng thêm dầu xả ngay sau khi đi bị ướt mưa. Vì nước mưa chứa bụi bẩn, vi khuẩn và các chất ô nhiễm sẽ làm hư tổn cho tóc của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội.

Các bí quyết bảo vệ mái tóc trong mùa mưa

Giữ chân tóc khô ráo

Do thời tiết mùa mưa khá ẩm, tóc mới gội khó tự khô. Bạn cần sấy khô tóc hoàn toàn bằng chế độ gió trên máy sấy, hoặc quạt máy.

Cần tránh để tóc ẩm mà đội mũ bảo hiểm vì điều này dễ gây tóc rụng, có mùi khó chịu.

Không chải hay cột tóc khi tóc đang ướt

Tóc đang ướt sẽ rất yếu, nếu bạn chải tóc hay cột tóc lúc này thì sẽ làm cho tóc dễ bị gãy rụng. Và bạn nên sử dụng lược răng thưa.

Hạn chế dùng hóa chất

Việc nhuộm và duỗi vào mùa mưa là điều hoàn toàn không nên bởi tóc có đặc tính hút ẩm mạnh vào mùa này. Điều này có nghĩa là mái tóc sẽ hấp thụ chất ẩm từ môi trường và làm cho hoá chất mất tác dụng. Không những vậy, mái tóc còn bị xơ rối và hư tổn nặng.

Vì vậy, việc hạn chế uốn, nhuộm, duỗi tóc cũng là cách giúp bảo vệ tóc khỏe và đẹp vào mùa mưa.

Chọn kiểu tóc gọn gàng

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến salon tóc trong những ngày mưa, bạn có thể thử thắt bím tóc theo những kiểu đang thịnh hành để mái tóc của bạn gọn gàng và quyến rũ. Hoặc búi cao tóc, cột tóc đuôi gà để không vướng với mũ áo mưa và tránh tối thiểu việc gió, nước mưa tiếp xúc với tóc.

Bổ sung thực phẩm tốt cho tóc

Các loại thịt, hạt ngũ cốc và trái cây có chứa nhiều vitamin và protein chính là những thực phẩm bạn nên chọn để cung cấp dưỡng chất cho mái tóc từ bên trong. Nhờ vậy, tóc sẽ thêm khỏe mạnh, chống chọi với những rắc rối của mùa mưa như độ ẩm, nắng nóng, nước mưa có chứa bụi bẩn.

Bạn cũng nên dùng các loại thực phẩm từ thiên nhiên như dầu oliu, trứng gà, mật ong… như một loại mặt nạ hữu hiệu để chăm sóc cho mái tóc thêm khỏe đẹp.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin