Bí quyết giữ tóc nhuộm lâu phai màu

Theo thời gian, màu tóc nhuộm của bạn sẽ phai, không còn bóng mượt, tóc khô xơ hơn, màu tóc sẽ không còn màu nguyên thủy như lúc mới nhuộm. Do đó, giữ cho màu nhuộm luôn đẹp, ngoài việc chọn thuốc nhuộm tốt, cần phải có bí quyết riêng để giúp màu tóc giữ đẹp bền lâu.

Không gội đầu kỹ vào ngày nhuộm tóc

Bạn nên để chất dầu tự nhiên đọng trên da đầu bằng cách không gội đầu một ngày trước khi nhuộm. Bằng cách này da đầu sẽ không bị kích thích bởi hóa chất của thuốc nhuộm. Nếu da bạn thuộc loại mẫn cảm và bị kích ứng, bạn nên xả sạch ngay màu vừa nhuộm vì đó là biểu hiện bạn không hợp với loại thuốc nhuộm đó.

Bí quyết giữ tóc nhuộm lâu phai màu

Không dùng dầu gội hai ngày sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm, bạn nên tránh gội đầu bằng dầu trong 2 ngày để giữ cho màu nhuộm bám đều vào tóc. Nên tránh gội nước nóng vì sẽ làm phai màu rất nhanh trong khi nước lạnh có thể giữ màu được nguyên vẹn.

 

Cắt tỉa thường xuyên

Phần đuôi tóc lung tung và chẻ ngọn có thể làm màu tóc bị xỉn và cáu bẩn. Cắt đuôi tóc ít nhất hai tháng một lần để tránh điều đó

Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời là thủ phạm gây ôxy hóa màu tóc. Do đó, hãy cham soc toc bằng dầu xả hoặc kem dưỡng đặc biệt dành cho tóc.

Bí quyết giữ tóc nhuộm lâu phai màu

Không sử dụng keo xịt tóc

Keo xịt tóc cũng là một nguyên nhân khiến màu tóc bị xỉn, bởi các loại thuốc nhuộm rất “nhạy cảm” với keo xịt. Hạn chế tối đa việc sử dụng keo và gel tạo kiểu, trừ những dịp thật cần thiết và quan trọng.

chamsocda24h.net sưu tầm

Post Author: Admin