Tóc xơ và cách chữa trị

Việc bỏ bê không chăm sóc tóc đúng cách hay quá lạm dụng các kiểu làm đẹp như nhuộm, uốn, duỗi là 1 trong nhưng nguyên nhân khiến tóc bạn xơ rối, thiếu sức sống, nặng nề. Nếu muốn lấy lại mái tóc khỏe thi mời bạn xem qua bài viết sau của chamsocda24h.net

toc-xo-roi

Gội đầu đúng cách

Việc gội đầu không đúng cách cũng khiến tóc trở nên dễ gãy hơn. Bạn cần chọn đúng sản phẩm dầu gội phù hợp với mái tóc của mình. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên để nuôi dưỡng.

Chải đầu đúng cách

Bạn hãy chọn cho mình loại lược gỗ tự nhiên. Chúng sẽ chải tóc mềm và nhẹ hơn. Lưu ý, nên chải tóc từ ngọn trước với những khoảng cách ngắn để không khiến tóc gãy rụng./.

Cung cấp thêm protein

Với những mái tóc khô xơ nặng nề, bạn cần cân nhắc rất kỹ tới dầu gội phù hợp cho tóc. Để cứu vớt mái tóc yếu, dầu gội chứa nhiều protein là tốt hơn cả. Chúng sẽ giúp phục hồi tóc hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cung cấp thêm vitamin cần thiết

Sự thiếu hụt vitamin trầm trọng sẽ khiến tóc dễ gãy và khô xơ. Bạn chỉ cần đơn giản bổ sung thêm cho tóc hai loại vitamin cơ bản là vitamin E và B bằng việc uống thuốc hay để tinh dầu vitamin E thẩm thấu trên tóc.

Để xõa tóc

Việc cột tóc thường xuyên sẽ làm tóc dễ gãy và khô xơ. Chính vì vậy, dù trong thời tiết nào bạn cũng cần có thời gian để xõa tóc.

Cung cấp thêm độ ẩm

Điều tối thiểu và cơ bản cần làm cho tóc tổn thương là cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc. Độ ẩm sẽ giúp tóc bóng và khỏe mạnh hơn. Những dầu xả chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp tạo thật nhiều độ ẩm cho những lọn tóc khô xơ.

Tránh xa làm đẹp bằng sức nóng

Máy sấy, máy ép hay máy uốn với sức nóng của chúng đều khiến tóc xơ gãy. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa chúng trong thời gian phục hồi tóc này. Kết hợp với các dưỡng chất chăm sóc tóc sẽ giúp tóc phục hồi nhanh chóng hơn.

 

Post Author: Admin