Cách bảo vệ mái tóc khỏe mạnh trong nắng hè

Cái nắng gay gắt của mùa hè là nguyên nhân làm cho mái tóc của bạn bị khô, xơ xác, chẻ nhọn… Mái tóc của bạn không còn bóng mượt và khỏe mạnh nữa. Bạn hãy bảo vệ mái tóc thân yêu của mình cùng chamsocda24h.net bằng những phương pháp tự nhiên sau đây nhé.

Mặt nạ trứng

Trộn hỗn hợp 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa rượu, 1 thìa dầu oliu, 1 thìa mật ong và thoa đều lên tóc từ gốc tới ngọn. Sau đó ủ đầu trong một chiếc khăn trong vòng 30 phút và xả lại với nước ấm. Làm mặt nạ ba lần mỗi tuần giúp tóc bóng khỏe, giảm chẻ ngọn.

Mặt nạ chuối

Xay 2 quả chuối, 3 thìa sốt mayonnaise, một thìa dầu oliu, 2-3 giọt tinh dầu (để giảm mùi của mayonnaise) thành 1 hỗn hợp sền sệt và thoa đều lên tóc, ủ trong 30 phút. Sau khi xả lại với nước ấm bạn sẽ thấy tóc óng mượt và chắc khỏe hơn.

Mặt nạ khoai tây

Loại mặt nạ này phù hợp với tóc bị rụng. Bạn xay đều 1 củ khoai tây với nước ép dịch lô hội và 3 thìa mật ong sau đó xoa lên tóc kết hợp với các biện pháp mát xa. Ủ tóc trong vòng 1 giờ sau đó xả lại với nước ấm và dầu gội loại dịu nhẹ.

Mặt nạ bơ

Với những sợi tóc xoăn, không vào nếp thì mặt nạ bơ có tác dụng rất tốt khi trộn với 1 thìa mật ong và 2 thìa ô liu. Ủ trong vòng 30 phút và xả lại với nước ấm và dầu gội.


Mặt nạ đu đủ

Trộn đu đủ nghiền và nửa cốc sữa chua để ủ tóc trong 30 phút có tác dụng tốt với tóc bị chẻ ngọn. Nên làm mặt nạ này 2 lần mỗi tuần để ngăn tình trạng tóc gẫy rụng trong mùa nắng.

chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin