Bạn đã biết cách gội đầu cho tóc thêm đẹp chưa?

Mái tóc óng ả, mượt mà là nét đẹp của phái nữ. Để cho tóc chắc khỏe thì ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, đắp mặt nạ cho tóc thì còn 1 cách nữa, đó là gội đầu cho đúng cách cho tóc thêm đẹp.

Gội đầu, có lẽ bạn sẽ cho là việc đơn giản, chỉ cần làm ướt tóc, cho dầu gội xoa đều lên tóc rồi xả sạch. Đó là những bước cơ bản của việc gội đầu. Bạn cần biết cách dùng nước ấm, lạnh và massage tóc trong khi gội nữa nhé.

Bước 1: Làm ước tóc

Làm ướt toàn bộ mái tóc với nước ấm, tránh dùng nước nóng sẽ làm khô tóc. Bảo đảm làm ướt đến chân tóc, nhất là phần tóc phía sau để nước có thể thấm vào da đầu, nơi chất dầu và chất bẩn thường tích tụ.

Bước 2: Thoa dầu gội

Chà một lượng dầu gội vừa phải, không dùng quá nhiều, vào giữa lòng hai bàn tay và thêm chút nước để tạo bọt.

Thoa dầu gội từ đỉnh đầu di chuyển dần xuống cổ, sau đó dọc theo đường ngôi tóc. Chú ý phần tóc bên dưới, ngược với da đầu.


Bước 3: Massage

Dùng các ngón tay để massage nhẹ lên đầu. Khi massage, tránh dồn tóc lên đỉnh đầu dễ làm rối tóc. Bạn thoa đều dầu gội lên đầu.

Làm bong chất bẩn trên tóc bằng cách massage nhẹ theo hình những đường tròn nhỏ đồng thời dùng phần mềm của các ngón tay làm bong gàu ra, chất duỗi tóc và lớp dầu tự nhiên trên tóc.

Bước 4: Xả sạch tóc

Xả sạch tóc với nước hơi ấm ít nhất trong một phút. Tốt nhất, hãy xả tóc đến khi không còn bọt dầu gội.

Điều này rất quan trọng giúp tóc sạch hơn, nếu không tóc vẫn còn trơn nhờn hoặc cho đến khi không còn bọt trong bồn tắm.

Bước 5: Dùng dầu xả

Dùng các ngón tay để chải tóc và chải đều để tóc có thể thấm dầu xả trước khi sử dụng.


Thoa dầu xả vào giữa đầu tóc và đỉnh tóc. Da đầu tự nó có thể tiết ra dầu ở phần chân tóc, vì thế bạn không cần dùng dầu xả ở vị trí này. Sau đó, dùng lược chải nhẹ tóc theo điểm này. Tùy theo độ dài của tóc để chọn lượng dầu xả thích hợp.

Để dầu xả thấm vào tóc trong vài phút. Bạn có thể trùm mũ tắm lên tóc để bào đảm dầu xả không bị chảy ra ngoài. Sau đó, xả sạch tóc đến khi hết bọt của dầu xả.

Bước 6: Xả sạch tóc

Xả tóc với nước đá lạnh để giữ vẻ tự nhiên của tóc. Nước giúp làm khít lỗ chân lông của tóc và tóc bạn sẽ bóng mượt hơn khi đã khô.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin