Phương pháp tự nhiên tẩy sạch vết bớt trên da

Những vết bớt trên da (nhất là những vết bớt ở mặt, cổ, vai…) luôn làm chúng ta mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Những vết bớt đỏ, bớt đen đáng ghét kia, làm sao loại bỏ chúng đây chứ? Việc loại bỏ  vết bớt sẽ không còn là quá khó với phương pháp tự nhiên xóa mờ vết bớt sau đây.


Chuẩn bị

– Bàn chải đánh răng

– Phấn mắt hoặc kem nền có màu nhẹ hơn màu da

– Kem che khuyết điểm

– Túi chườm đá hoặc một chiếc khăn để chườm đá

 

Thực hiện

Bước 1:

Chườm lạnh vết bớt bằng cách cho một số viên đá nhỏ gói trong một chiếc khăn và chườm nước đá.

Nhẹ nhàng giữ gạc lạnh lên da trong vài phút (tối đa 20 phút, nếu bạn không cảm thấy quá khó chịu), loại bỏ sự nén lạnh này trong vài phút và sau đó áp dụng chườm lạnh thêm một lần nữa.

 

Bước 2:

Cố gắng dùng bàn chải đánh răng lông cứng để chải nhẹ nhàng trên vết bớt và khu vực xung quanh nó. Việc làm này sẽ kích thích lưu thông, nhưng đừng nên chải quá mạnh vì chúng có thể khiến các vết bớt trở nên tồi tệ hơn. Do đó, hãy chải nhẹ nhàng. Cứ thế, bạn chải khoảng 15 phút. Vết bớt sẽ tấy đỏ và sưng lan rộng.

Tiếp tục áp dụng chườm lạnh vào khu vực này và lặp lại quá trình chải bằng bàn chải đánh răng nếu thấy cần thiết. Nói chung, tùy thuộc vào độ lớn của vết bớt mà có thể áp dụng các biện pháp này lặp lạị.

 

Bước 3:

Dùng 2 ngón tay của bàn tay bên kéo căng da vùng vết bớt. Sau đó sử dụng các cạnh của một đồng tiền xu lớn để cạo da từ bên ngoài.

Bạn nên phải nhấn khá chúng nhẹ nhàng vì nếu làm quá mạnh có thể gây trầy xước, chảy máu hoặc bị tổn thương da.

 

Bước 4:

Thoa một lớp kem đánh răng trên vết bớt và khi đó, vùng da có thể sẽ bị ngứa ran trong một vài phút. Lau sạch kem đánh răng với một chiếc khăn ấm. Chờ 24 giờ và lặp lại nếu cần thiết.

 

Bước 5:

Ngụy trang vết bớt bằng kem che khuyết điểm sau đó phủ kem nền lên trên.

Nếu bạn không có kem che khuyết điểm, hãy thử ngụy trang vết bớt bằng phấn mắt có màu nhẹ hơn so với màu da của bạn.

 

Bước 6:

Tiếp tục che giấu vết bớt một cách hoàn hảo bằng việc đeo khăn quàng cổ hoặc mặc áo sơ mi cao cổ, bạn nên ngụy trang phù hợp với thời tiết. Nếu bạn có mái tóc đủ dài, bạn cũng có thể tạo kiểu cho mái tóc nhằm che giấu được vết bớt.

Bước 7:

Thoa một số thảo giúp làm giảm sưng và có thể giảm thiểu sự xuất hiện của trở lại của vết bớt.

Bước 8:

Chăm sóc vết bớt mới loại bỏ bằng kem vitamin K. Vitamin K có thể giúp hút máu bị mắc kẹt gần bề mặt của da gây ra sự tụ máu hay vết bớt đỏ.

 

Bước 9:

Chườm nóng vết bớt trong một vài ngày sau đó bằng cách làm ướt một chiếc khăn sạch trong nước nóng. Vắt hết nước và chườm vào da vùng vết bớt trong vài phút. Có thể nhúng nóng chiếc khăn nhiều lần với nước nóng nếu thấy cần thiết.

Bước 10:

Massage khu vực vết bớt. Điều này giúp máu được lưu thông và sẽ rút ngắn thời gian điều trị.

Bước 11:

Hãy chờ đợi vết bớt được loại bỏ dần. Thường thì các vết bớt sẽ mờ dần một cách tự nhiên trong một vài ngày đến một tuần. Do đó, hãy kiên nhẫn chờ đợi và cố gắng giảm thiểu hoặc ẩn sự xuất hiện của nó.

Lưu ý:

– Làm theo các bước hướng dẫn trên để thoát khỏi vết thâm tím, vết bầm tím do tụ máu.

– Áp dụng chườm quá nhiều hay dùng đồng xu cạo quá nhiều trên vết bớt có thể để lại một vết bầm kéo dài.

– Không bao giờ chườm đá trực tiếp lên các vết bớt. Phải bọc đá vào một chiếc khăn để thực hiện một dạng chườm lạnh nén.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin