Các cách đơn giản bảo vệ vùng kín phụ nữ sạch sẽ

Vệ sinh vùng kín là việc quan trọng của chị em phụ nữ. Giữ gìn vệ sinh đúng cách không những giúp người thoải mái mà còn giúp bạn ngăn ngừa vi khuẩn gây nhiễm. 1 số cách đơn giản của chamsocda24h.net mà phái đẹp cần phải chú ý như sau:

1. Mặc quần thoải mái

Các loại quần bó làm bằng chất liệu tổng hợp có thể giảm sự lưu thông không khí quanh âm đạo, gây ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và có mùi khó chịu.

cac-cach-don-gian-bao-ve-vung-kin-phu-nu-sach-se1

2. Không mặc quần ẩm ướt

Quần ẩm là môi trường cực thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển mạnh và khiến “cô bé” có mùi hôi, bị viêm nhiễm khó chịu.

Lời khuyên: Sau khi hoạt động nhiều, mồ hôi thường thấm ướt quần áo, bạn hãy tắm và thay bộ quần áo khác sạch sẽ, khô ráo.

3. Vệ sinh mỗi ngày và sau khi đi tiểu

Nhiều bạn không biết, thường dùng các loại sữa tắm, xà phòng có chất tẩy rửa, kháng khuẩn mạnh để vệ sinh. Điều này là hoàn toàn không nên, thậm chí còn gây hại “vùng kín”.  Bạn nên chọn các loại dung dịch vệ sinh dịu nhẹ để vệ sinh “vùng kín” và rửa lại thật sạch bằng nước lã, sau đó lấy khăn bông lau khô.

cac-cach-don-gian-bao-ve-vung-kin-phu-nu-sach-se2

Ngoài ra, sau mỗi lần đi tiểu, nếu bạn không chịu khó lau sạch bằng khăn giấy, khu vực âm đạo sẽ trở nên ẩm ướt và khó chịu cả ngày.

Lời khuyên: Bạn nên sử dụng giấy vệ sinh mềm, dai, và không mùi, không chứa chất nhuộm hay các chất hóa học khác. Vệ sinh từ trước đến sau quanh khu vực âm đạo để ngăn chặn viêm nhiễm nấm ngứa.

4. Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Dịch lỏng tiết ra từ cơ thể và chất nhờn từ bao cao su có thể gây viêm nhiễm, mẩn ngứa, và gây mùi hôi nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi quan hệ.

cac-cach-don-gian-bao-ve-vung-kin-phu-nu-sach-se3

5. Thay băng vệ sinh thường xuyên

Trong kỳ nguyệt san, việc dùng băng vệ sinh suốt thời gian dài (trên 5 tiếng) không thay, sẽ dẫn tới tình trạng tràn băng, băng bị rách, bốc mùi khó chịu, gây viêm nhiễm vùng kín.

Lời khuyên: Bạn nên sử dụng các loại băng vệ sinh không màu không mùi để tránh gây hại cho làn da nhạy cảm. Đặc biệt, bạn phải chịu khó thay băng vệ sinh thường xuyên, khoảng 3-5 tiếng thay một lần.

chamsocda24h.net sưu tầm

 

 

 

Post Author: Admin