Cách dân gian trị “hách trong nôi” an toàn và hiệu quả

Thời tiết nóng bức khiến cho bạn bị đổ mồ hôi nách quá nhiều, điều này làm cho bạn mất tự tin và cảm thấy lúng túng trong hoạt động hàng ngày. Có nhiều biện pháp để khắc phục căn bệnh này tại nhà, an toàn, hiệu quả và vô cùng đơn giản.

Để kiểm soát được và thoát khỏi căn bệnh này, bạn hãy thực hiện theo các mẹo hay dân gian sau đây.

1. Phèn chua

– Cách 1: Sau khi tắm rửa sạch sẽ, dùng phèn chua rang lên, tán thành bột rồi xát lên vùng nách. Mồ hôi ở nách ra gặp phèn chua sẽ bị khử đi dưới tác dụng của nhôm sunfat, mỗi tuần xát 3-4 lần.

– Cách 2: Sau khi tắm xong, lấy cục phèn chua to (bằng quả quýt) xát vào nách, bảo đảm trong 2-3 ngày mùi hôi nách không tỏa ra.

2. Dấm

Bạn có thể an tâm vì dấm có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, chà xát dấm vào nách của bạn, dấm sẽ giúp bão hòa mồ hôi ở nách của bạn với lỗ chân lông và gây ra một hiệu quả sấy khô. Nó cũng sẽ giúp trung hòa các vi khuẩn gây mùi. Nách sẽ hấp thụ dấm cả đêm, mà sẽ giúp giữ cho chúng khỏi ra mồ hôi vào ngày hôm sau. Trong buổi sáng, hãy rửa lại nách của bạn bằng xà phòng với nước và dùng chất khử mùi thoa lên nách. Nếu bạn không có dấm táo, sử dụng bất kỳ loại dấm mạch nha.

3. Chanh

Một trong những biện pháp khắc phục tại nhà nhanh nhất là sử dụng chanh. Mỗi tối sau khi tắm xong, bạn lấy nửa quả chanh sát vào vùng nách sau đó dùng khăn bông mỏng thấm cho đỡ ướt rồi để như thế đến sáng hôm sau thì tắm và rửa sạch vùng nách. Làm liên tiếp trong 2 tuần đảm bảo sẽ có hiệu quả bất ngờ.

4. Cơm nóng

Trước khi ăn lấy ít cơm nóng trong nồi, nắm thành nắm nhỏ, lăn đều vào hốc nách. nhớ kèm nhổ sạch lông nách trước khi làm sẽ hiệu quả hơn. tắm rửa thường xuyên nữa.

5. Lá khổ qua

Dùng lá cây khổ qua  giã nhuyễn lấy nước cốt của lá bôi ngay lên vào nách. Sau chừng một tuần, mùi hôi được giảm thiểu gần như không thấy nữa. Bã của lá cây khổ qua sau khi chắt lấy nước bạn có thể dùng để băng ngay vào nách khi ngủ cũng giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi phiền não với mùi khó chịu như trên, là phương pháp cách trị hôi nách hiệu quả.

6. Gừng

Dùng gừng tươi 1 miếng, lá chè tươi 5g đem hãm trong nước sôi để nguội, để dùng rửa nách, ngày 1-2 lần, làm liên tục trong 10 ngày

7. Lá trầu

Dùng vài lá trầu tươi, rửa sạch, sau khi tắm dùng lá trầu chà xát vào hai bên nách. Làm liên tục trong một tháng sẽ cải thiện rất tốt tình trạng hôi nách, nhờ trầu có tác dụng khử trùng rất hay.

Và 1 điều rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, đó là:

Tẩy sạch lông nách

Một trong những cách dễ nhất để giữ cho nách khô của bạn là tẩy sạch lông nách.

Nếu bạn là nam giới, thì hãy thử cắt tóc ngắn đi, làm như thế cũng tác dụng như việc tẩy lông nách vậy.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin