Các biện pháp tốt nhất thu nhỏ lỗ chân lông

Theo các chuyên gia da liễu, lỗ chân lông lớn là do yếu tố di truyền, do ánh nắng mặt trời và do điều trị mụn không đúng cách. Tuy nhiên cũng có nhiều biện pháp thu nhỏ lỗ chân lông đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả, chamsocda24h.net mời mọi người tham khảo

Bước 1

Tẩy da chết hàng ngày để loại bỏ tế bào chết và giúp lỗ chân lông không bị bịt kín. Bạn cũng nên sử dụng sữa rửa mặt có chứa các hạt mát xa nhỏ để chăm sóc da của mình.

Bước 2

Rửa sạch mặt với nước lạnh sẽ khiến lỗ chân lông se lại, tuy nhiên chỉ nên thực hiện bước này với làn da đã được rửa sạch sẽ.

Bước 3

Sử dụng nước hoa hồng có thể giúp cân bằng da và làm co các lỗ chân lông. Nên thoa nước hoa hồng vào mỗi sáng và tối.

Bước 4

Dưỡng ẩm da của bạn mỗi ngày, ngay cả khi bạn có làn da bình thường hoặc dầu. Kem dưỡng ẩm có chứa nước là rất cần thiết cho sức khoẻ của làn da. Nếu có làn da nhạy cảm, dễ nổi mụn thì bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng kem dưỡng.

Các biện pháp tốt nhất thu nhỏ lỗ chân lông

Bước 5

Một số loại mặt nạ sẽ có tác dụng tốt cho việc thu nhỏ lỗ chân lông như đu đủ nghiền, nước ép cà chua, lòng đỏ trứng, nước chanh hay bột yến mạch. Bạn có thể sử dụng từng loại mặt nạ hoặc kết hợp một số loại trên với nhau và đắp mặt trong 20 phút đều đặn mỗi tuần 2 lần để có kết quả tốt.

Bước 6

Kem dưỡng có chứa vitamin A có tác dụng tốt với việc thu nhỏ lỗ chân lông và giảm mụn đầu đen. Bạn có thể lựa chọn kem có thành phần Retin A, Avage, axit glycolic hay chất chống oxy hóa.

chamsocda24h.net sưu tầm

Post Author: Admin