Hướng dẫn cách trang điểm mắt

Nhiều bạn thường băn khoăn về cách trang điểm mắt, đánh màu mắt thế nào cho đúng? Phần nào đánh màu tối phần nào đánh màu sáng…
Cham soc da 24h hướng dẫn cùng các bạn cách trang điểm các phần của mắt

Ảnh của Hội Những Người Thích Chăm sóc da.

Ở mức cơ bản chúng ta sẽ chia mắt thành 9 phần.

PHÍA TRÊN

 Số 1 – Xương chân mày/Highlight:

Thông thường phần này được sự dụng màu nhẹ và sáng. Bạn có thể dùng gam màu của mí mắt nhưng sáng hơn để đánh cho vùng này, hoặc có thể là màu tương đồng-sáng hơn với màu da của bạn.

 Số 2 – Phần trên nếp gấp của mí mắt:

Đây là phần để phối trộn màu mắt. Phần này ta phải sử dụng màu mạnh hơn ở mí mắt nhiều lần, và màu này được tán nhẹ – sáng dần lên trên về phía xương chân mày.

 Số 3 – Phần ngoài nếp gấp mí mắt:

Màu hoàn hảo nhất cho phần da này là sử dụng nhẹ màu đen (carbon), hoặc có thể là màu nâu. Mí mắt nên chia thành 3 phần: “phía trong”, “giữa” và “phía ngoài”.

 Số 4 – Mí mắt phía trong (gần cánh mũi):

Nên sử dụng màu nhẹ và sáng nhất trong các phần của mí mắt.

 Số 5 – Phần giữa của mí mắt:

Nên sử dụng màu trung bình trong 3 phần của mí mắt. Như vậy đương nhiên phần mí mắt phía ngoài sẽ là màu tối nhất (của mí mắt). Ta có công thức hoàn hảo sáng-trung bình-tối . Nhưng đôi khi bạn cũng có thể thay đổi màu sáng nhất cho phần giữa, màu trung bình cho phía trong mí và phía ngoài vẫn là màu tối nhất (của mí mắt).

 Số 6 – Phía ngoài của mí mắt:

Như đã nói ở trên, ta luôn sử dụng màu tối nhất (của mí mắt) cho phần này.

Đường chân mi phía trên:

Phần này không được đánh số trong hình. Đây là nơi lông mi “gặp gỡ” với mí mắt, thông thường nếu muốn mắt trông to hơn ta phải kẻ đường chân lông mi dày hơn nhiều lần so với thực tế. Còn bên trong của đường chân mi này tạm thời ta gọi nó là đường mắt nước phía trên (vì đường này luôn ướt).

PHÍA DƯỚI

 Số 7 – Đường mắt nước phía dưới:

Còn được gọi là viền mắt phía dưới. Nhiều người không vẽ được đường này vì nó quá ướt và nhạy cảm, một số người khác thì cố tìm loại mỹ phẩm kẻ mắt không trôi. Trang điểm phần này ta có thể dùng màu mắt dạng gel, dạng kem hoặc có thể dùng bút kẻ mắt nước.

 Số 8 – Đường chân mi phía dưới – bên trong:

Thông thường ta kẻ phần này mỏng và nhỏ, nên sử dụng một màu cùng tone nhưng sáng hơn màu đã sử dụng cho mí mắt.

 Số 9 – Đường chân mi dưới – phía ngoài:

Kẻ đường này mỏng và nhỏ tương tự phần chân mi bên trong. Khi trang điểm mắt khói, đường này sẽ đánh màu đậm và dày hơn, “khói” mắt được tán nhẹ, đều ra xung quanh.

 

Post Author: Admin