Trang điểm cho gương mặt trái tim

Những mẹo trang điểm cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những kĩ thuật trang điểm tuyệt vời để tôn lên sự đặc biệt và vẻ đẹp riêng của khuôn mặt trái tim.
Hàng lông mày tự nhiên

Mẹo trang điểm đầu tiên mà những nàng mặt trái tim cần nhớ đó là giữ gìn hàng lông mày tự nhiên. Bạn không cần phải chỉnh sửa hay cố gắng kéo dài, mở rộng hàng lông mày làm gì cả. Chỉ cần loại bớt những sợi lông “mọc lệch” để lông mày có đường cong tự nhiên và thế là đủ.

Làm rộng cằm ra với kem che khuyết điểm

Bạn có biết mình hoàn toàn có thể làm rộng khuôn mặt ra thông qua việc dùng kem che khuyết điểm tại vùng cằm? Chỉ cần chấm một chút kem che khuyết điểm ở những vùng da tối màu hơn ở gần cằm, hai bên cạnh xương hàm là bạn đã khắc phục được nhược điểm không cân đối của gương mặt.

Trang điểm cho gương mặt trái tim

Tránh dặm nhiều phấn má hồng

Một kĩ thuật trang điểm khác mà ít bạn gái có khuôn mặt trái tim biết tới đó là việc điều chỉnh tán phấn má hồng. Bạn không nên dặm quá nhiều má hồng, vì nó sẽ chỉ càng làm nhấn thêm vào phần gò má cao và rộng hơn nhiều so với cằm mà thôi. Chỉ cần đưa vài lượt quết nhẹ là đủ để đôi gò má ửng hồng tự nhiên mà không bị lộ nhược điểm gương mặt.

Tạo viền khối

Tạo viền khối là bước rất cần thiết để định hình gương mặt theo hướng bạn muốn. Mặt trái tim có nhược điểm là phần cằm hơi nhọn. Bạn cần đánh phấn tạo khối màu tối ở hai bên thái dương và cằm để cân bằng lại khuôn mặt. Đánh highlight ở phía trên gò má nhưng khi đánh phấn má, cần kéo dài cọ về hướng mang tai.

Đánh má hồng theo chiều dọc

Nếu bạn định đánh má hồng thì kĩ thuật này bạn nhất định cần biết, đó là đánh theo chiều dọc. Bạn phẩy chổi cọ má theo hướng đi lên và bạn sẽ thấy kĩ thuật này làm tôn lên đường nét và vẻ đẹp của khuôn mặt trái tim đến nhường nào.

Trang điểm cho gương mặt trái tim

Kẻ mắt tối

Đường kẻ mắt đậm, tối là một mẹo trang điểm khác giúp thu hút ánh nhìn của người đối diện vào đôi mắt của bạn thay vì vùng cằm phía dưới thiếu cân đối. Những màu như nâu trầm, đen thẫm hoặc xanh navy là những màu kẻ mắt rất tuyệt cho khuôn mặt trái tim.

Kẻ viền môi

Bí quyết cuối cùng dành cho bạn gái có khuôn mặt trái tim là kẻ viền môi. Với khuôn mặt trái tim, bạn cần đảm bảo điểm nhấn trung tâm của gương mặt và bờ môi lúc nào cũng phải hoàn hảo.

Trang điểm cho gương mặt trái tim

Có như vậy thì nét đẹp của bạn mới tôn lên và che lấp đi những nhược điểm khác được. Khuôn mặt trái tim sẽ mềm mại hơn khi đôi môi được tô điểm bởi những gam màu đậm như đỏ, đỏ mận, đỏ cam…Và đừng quên kẻ viền trước khi thoa son hay son bóng nhé!

 

Nguồn: Tổng hợp

Post Author: Admin