Làm sao để xóa bỏ vết bớt, vết chàm cho bé thật an toàn ?

Sau khi sinh, một số bé bỗng xuất hiện những vết chàm, vết bớt. Chúng không thể biến mất theo thời gian và gây mất thẩm mỹ cho bé.

 

Làm sao để xóa bỏ vết bớt, vết chàm cho bé thật an toàn ?

cách tẩy vết bớt vết chàm cho bé

Thường có 2 dạng như sau: vết chàm xanh, vết bớt đỏ hồng.

Vết chàm màu xanh, nhưng đôi khi có màu xám xanh, xám đen hay nâu. Chúng xuất hiện bẩm sinh ở vùng mông và vùng thắt lưng.

Còn vết đốm màu đỏ hồng là dạng cụm mạch máu làm xuất hiện những vết nhỏ, hồng, phẳng trên da. Những vết này thường xuất hiện ở sau gáy, vùng giữa mắt, trên trán, mũi, môi trên hay mí mắt.

Chữa trị vết chàm xanh

Dùng trứng gà mới đẻ còn ấm nóng vào, chườm lên vùng bị chàm của bé, chườm đến khi trứng nguội mới thôi.Chỉ cần làm 9 lần mà không cần phải làm thêm nữa, vết chàm tự khắc sẽ mờ dần đi theo thời gian. Để thực hiện được phương pháp này, các mẹ nên nuôi một con gà mái và canh gà vừa đẻ thì lấy trứng ngay.

Xóa mờ vết bớt đỏ

Làm sao để xóa bỏ vết bớt, vết chàm cho bé thật an toàn ?

cách tẩy vết bớt vết chàm cho bé

Dùng tôm đồng tươi và nước chanh pha loãng. Lột vỏ con tôm đồng  ra và cứ thế nhúng thịt tôm đồng vào nước chanh pha loãng và chà xát nhẹ nhàng vào vết bớt đỏ một cách rất cẩn thận. Thực hiện ngày 2 lần vào sáng và tối liên tục trong nửa tháng sẽ có kết quả.

Đây là những phương pháp dân gian trị vết chàm, vết bớt cho trẻ rất hiệu quả và an toàn.  Làn da của bé sẽ không còn dấu vết gì nữa, trả lại vẻ xinh xắn đáng yêu cho các thiên thần.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

 

 

Post Author: Admin