BÍ QUYẾT VÀNG CHO MẸ: NUÔI CON KHỎE MẠNH KHÔNG DÙNG THUỐC

Hôm nay, chamsocda24h.net xin chia sẻ tới các chị em phụ nữ, đặc biệt là các bà mẹ tương lai, một bí quyết vàng từ lúc mang thai đến khi con cai sữa.

1. Cách sinh dễ:

– Từ tháng thứ 8, khi mang bầu bạn nên thường xuyên ăn rau khoai lang, rau mồng tơi, cái này nhuận tràng, nhu động ruột giúp bà mẹ bớt táo bón, nóng.

– Gần tới ngày sinh chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh rau tía tô, giã ra vắt lấy nước, tới khi có những cơn đau đẻ & vỡ ối thì uống có thể cho thêm đường). Cách này cực hiệu quả sanh cực kỳ dễ dàng, mẹ bầu không phải tốn công sức rặng đẻ.
Lưu ý: nếu uống lần 1 mà nôn ra thì phải uống lần 2.

– Nếu sinh các bạn bị đau dạ con (hoặc vì lý do nào đấy các bạn chưa muốn sinh & tới bv giải quyết) thì sau khi sinh ăn 1 con gà trống, loại nhỏ chưa gáy nhé. Hiệu quả lắm đấy.

2. Trẻ sơ sinh

– Bé sinh sau 24h mới tắm nhé. Thường trẻ sơ sinh hay có lông cáy, lông tơ, có bé lớn lên vẫn rất nhiều lông. Mách nhỏ các bạn: Lấy lá vông tắm cho bé trong 7 – 10 ngày. Nếu không tìm đc lá vông thì luộc quả trứng gà lấy khăn sữa miết nhẹ nhàng lên da bé cũng trong 7 -10 ngày.

Việc tắm cho bé bằng hoa kim ngân, lá đậu ván không hiệu quả bằng, vì cái này có tác dụng giúp da bé mát thôi.

3. Để Mẹ có nhiều sữa

– Các Mẹ nên ăn đu đủ, nhất là món chân giò hầm (nhưng khi ăn chân giò nhớ mua còn móng nhé). Đặc biệt là ai mà tặng các Mẹ chân giò tẩm bổ thì nhớ để ý, chân giò mà bị chặt cụt móng thì KHÔNg NHẬN, vì sẽ bị mất sữa (kinh nghiệm thực tế chứ không phải mê tín đâu nhé)

– Uống lá đinh lăng, uống cây chó đẻ răng cưa (còn gọi là hạ diệp châu). Những thứ này đều cho nhiều sữa. Nhất là hạ diệp châu & đinh lăng. Các Mẹ uống đinh lăng tới lúc bé được 10 tháng thì thôi.

4. Chăm sóc sắc đẹp cho trẻ

Khi bé trai được 7 ngày, bé gái 9 ngày. dùng lá trầu không vẽ lông mày cho bé, muốn tạo hình như thế nào thì vẽ như vậy. Bảo đảm, bé sẽ có hàng lông mày đẹp.

5. Trị ho cho trẻ sơ sinh
Lá trầu không còn có tác dụng chữa ho, các Mẹ thấy con húng hắng lấy lá trầu hơ qua lửa & cho vào ngực bé nhé.

6. Làm sáng mắt cho bé

Để giúp bé sáng mắt cũng lấy lá trầu không hơ qua lửa đắp vào mắt (làm phép). Nhưng hiệu quả vô cùng.

7. Phòng đau bụng cho trẻ

Một cách phòng đau bụng cho trẻ (sau này khi lớn trẻ cũng ít bị đau bụng) đó là dùng lá trầu không hơ qua lửa đắp vào bụng cho trẻ.

8. Trị Thoát vị rốn (hay còn gọi là rốn lồi) cho trẻ

Cái này dùng mẹo, kiếm cây đòn gánh chọc vào rốn của trẻ, trai 7 lần gái 9 lần (làm nhẹ tay, làm phép thôi nhé). Chỉ sau 1 tháng sẽ có tác dụng.

9. Giảm đau khi tiêm phòng

Sau khi trẻ tiêm phòng xong, các mẹ cắt 1 lát chanh hoặc 1 lát khoai tây đắp vào chỗ tiêm. Sau 2h – 3h bỏ ra sẽ thấy miếng chanh, khoai tây thâm xì vì hút các độc tố.

10. Mẹo cai sữa hay cho trẻ

Ngày mồng 1 âm lịch, luộc 1 quả trứng gà để ở đầu giường rồi nói bé vào lấy và tự lột vỏ ăn. Vô cùng hiệu nghiệm.

11. Cách để bé mọc răng không bị sốt

Khi bé được 3 tháng 10 ngày, các Mẹ đun lá hẹ, buổi sáng trẻ chưa ăn, lấy khăn sữa thấm nước lá hẹ bôi vào miệng, sau này bé mọc răng sẽ không bị sốt.

Đây là kinh nghiệm vàng dành cho tất cả chị em phụ nữ, hãy giữ kỹ bí quyết vàng này và chia sẽ cho người thân, bạn bè mình nhé.

Chúc các bé & các Mẹ luôn mạnh khỏe!

 

Chamsocda24h.net (ST)

Post Author: Admin