Những đề tài không nên nói khi trên giường

Trong quan hệ chăn gối, bên cạnh những lời đường mật giúp cho đối phương hưng phấn thì cũng có chủ đề làm tụt cảm hứng ái ân ngay lập tức. Khi đối phương đang rất hứng thú, bạn lại buông ra một câu vô duyên nào đó, chẳng những cuộc yêu hôm đó trở nên nhạt nhẽo mà mối quan hệ lâu dài của hai bạn cũng bị ảnh hưởng.
https://chamsocda24h.net/wp-content/uploads/2013/11/detai_zps99e64a0e.jpg

 

Việc vợ chồng giao tiếp, trao đổi về các vấn đề trong cuộc sống như công việc, con cái, tiền bạc… là nhu cầu tất yếu trong mỗi gia đình, nó giúp hai người hiểu nhau, gắn bó hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là bên ngoài cánh cửa phòng ngủ thôi, còn khi trên giường, đôi khi những chủ đề đó lại chính là thủ phạm biến bữa tiệc ái ân của bạn trở thành thảm họa. Sau đây là một số chủ đề cấm kỵ mà các chuyên gia tình dục và chuyên gia tâm lý khuyên nên tránh khi quan hệ để không làm đối phương mất hứng cũng như có thể đưa cuộc yêu tới cái kết tuyệt vời cuối cùng.

 

Nhắc về người tình cũ

 

Đây là điều mà bất cứ ai cũng không thể chấp nhận được, bởi nó làm cho đối phương suy nghĩ rằng, có phải bạn đang nhớ đến người xưa hoặc muốn so sánh khả năng tình dục giữa đối phương với người cũ của bạn? Chính điều đó sẽ làm họ cảm thấy bị xúc phạm, tổn thương về cảm xúc đang hào hứng dành cho bạn. Thậm chí, họ không còn dành sự ham muốn cho bạn nữa, bởi mỗi lần gần gũi với bạn, họ lại bị ám ảnh bởi hình ảnh hoặc cái tên người tình cũ của bạn.

 

Nói về gia đình và công việc

 

Yêu chính là liều thuốc giúp người trong cuộc giải tỏa những căng thẳng, lo lắng trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng nếu lôi cả những vấn đề cơm – áo – gạo – tiền vào giường, bạn vô tình làm cho tình dục cũng trở nên “căng như dây đàn” và không biết nó sẽ “đứt” lúc nào. Hãy để cảm xúc khi “yêu” được trọn vẹn, tạm thời gác lại những lo toan trong cuộc sống để cuộc giao hoan trở nên hấp dẫn hơn.

 

Tranh cãi về tiền bạc, tài chính

 

Đây là vấn đề khá nhạy cảm, khi nhắc đến trong đời sống hàng ngày đã rất cần đến sự tế nhị chứ chưa nói đến trong tình dục. Việc khơi mào đến tiền bạc như lương bổng, nợ nần, các khoản chi tiêu… sẽ là một gáo nước lạnh tạt thẳng vào cảm xúc đang bùng cháy của đối phương, làm cho nó trong chốc lát bị dập tắt ngay tức thì. Thay vào đó là sự cáu gắt, khó chịu, bực bội, thậm chí dẫn đến to tiếng, mâu thuẫn ngay trên giường. Nếu điều đó lặp lại vài lần, đối phương sẽ không còn cảm giác với bạn nữa, bởi cứ nghĩ đến sex đồng nghĩa sẽ có việc cãi nhau ở trên giường.

 

Đổ lỗi trong việc giáo dục con cái

 

Bận rộn với việc chăm sóc, dạy dỗ con cái, các cặp vợ chồng ít có thời gian dành cho nhau. Và sex chính là cơ hội để vợ chồng có thể tranh thủ dành cho nhau không gian riêng tư đặc biệt. Đôi khi, quan điểm giáo dục con cái khác nhau giữa vợ và chồng còn chưa thống nhất, cần dành thêm thời gian để cân nhắc. Nhưng chỉ cần một trong hai người vì chưa giải tỏa được khúc mắc mà kéo cả vấn đề này vào chuyện ấy sẽ làm cho đối phương nghĩ rằng bạn đang nhắc nhở họ “Anh/em đừng có quên trách nhiệm làm cha/mẹ của mình”. Suy nghĩ đó sẽ làm cho ham muốn của họ tụt dốc không phanh, không muốn tiếp tục quan hệ cho dù nó đang trong giai đoạn cao trào.

 

Luôn đòi hỏi bạn tình và chỉ cần biết cảm xúc của chính mình

 

“Sao anh/em không thể cố tí nữa được à?”; “Ôi, chỉ có vậy thôi sao?”; “Em/anh làm cho anh/em chẳng có cảm giác gì cả”… Những câu nói như băng giá ấy có thể dập tắt ngọn lửa yêu hừng hực bất cứ lúc nào, vào bất kỳ thời điểm hay không gian nào. Nó làm cho nửa kia của bạn hiểu rằng họ không đáp ứng sự thỏa mãn được cho bạn, nghĩa là họ đã thất bại. Điều đó làm họ trở nên bị áp lực, mất tự tin, đặc biệt là nam giới. Tâm lý đó sẽ cản trở họ trong việc có nên tiếp tục quan hệ với bạn khi họ luôn thấy không thoải mái và chịu sức ép quá lớn từ bạn.

 

Im lặng có là… vàng?

 

Chỉ để tránh nói ra những câu nói cấm kỵ ở trên mà hoàn toàn im lặng là bạn cũng đang sai lầm trầm trọng. Đối phương rất cần được giao tiếp với bạn trong hoặc sau khi giao hợp, bởi nó sẽ giúp hai người hiểu nhau và cảm thấy hòa hợp hơn cho cuộc yêu lần sau. Nếu áp dụng im lặng là vàng trong tình huống này sẽ làm cho đối tác nghĩ bạn không có cảm xúc, chỉ như một khúc gỗ không hơn không kém và họ sẽ có cảm giác bạn quá ích kỷ khi chỉ biết nhận chứ không biết cho đi. Tốt nhất, trong suốt khoảng thời gian yêu, chỉ nên đề cập tới “chuyện ấy” mà thôi. Đó là những lời lẽ yêu thương, những câu nói mà đối phương thích nghe, những chỉ dẫn giúp cả hai đạt được sự thỏa mãn… còn lại, các chủ đề dễ gây căng thẳng, áp lực tâm lý hãy để ngoài cánh cửa phòng ngủ và tiếp tục giải quyết vào những khoảng thời gian khác.

Post Author: Admin