Mẹo chăm sóc móng tay dễ bị gãy

Bàn tay thon thả, mềm mại. móng tay bóng đẹp thể hiện sức khỏe của con người. Và với giới nữ lại càng quan trong hơn, những ngón tay xinh là gương mặt thứ hai của phụ nữ. Vì vậy,  móng tay bóng đẹp luôn là mong muốn của chị em phụ nữ.  Nhưng với móng tay dễ bị xước, bị gãy thì chăm sóc thế nào cho đúng, hãy tham khảo những mẹo sau đây.
Mẹo chăm sóc móng tay dễ bị gãy
Ngâm móng tay trong dầu ôliu

Đối với móng tay có biểu hiện mỏng và yếu, bạn nên ngâm trong dầu ôliu 10 – 15 phút mỗi ngày, thực hiện liên tục trong 1 tháng, sau đó giảm dần chỉ cần 2 lần/ tuần. Cách này không tốn kém mà giúp móng tay trở nên khỏe mạnh hơn.
Ngâm móng tay với muối biển, nước chanh

Dung dịch muối biển tự nhiên rất tốt cho việc làm trắng và giúp móng chắc khỏe. Tương tự như dầu ôliu, bạn pha 2 thìa muối biển, nửa quả chanh vắt nước vào cùng 1 tách nước, sau đó ngâm tay từ 10 – 20 phút vào buổi tối mỗi ngày. Muối biển nguyên chất sẽ giúp móng chắc khỏe, trong khi nước cốt chanh sẽ là chất tẩy trắng tuyệt vời nhất cho móng.
Ngoài ra, bạn nên nhớ
Đeo găng tay khi rửa chén, giặt giũ hay làm vườn…
– Không nên sơn móng tay quá 2 lần một tuần.
Tránh dùng nhiều dung dịch tẩy, sơn móng.
Không nên sử dụng lotion thường xuyên.
Uống nhiều nước, bổ sung đủ canxi, các loại vitamin A, B12, C, kẽm, protein, axit folic và omega – 3 axit. Các dưỡng chất này có rất nhiều trong cá, sữa, bắp cải, yohurt, rau xanh…
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin