Làm sao để màu sơn móng tay được bền lâu?

Đôi tay, nhất là móng tay được xem là gương mặt thứ hai của người phụ nữ. Vì vậy mà chị em thường chăm chút cho đôi tay và bộ móng của mình nhiều hơn. Sơn móng tay thật đẹp nhưng chỉ sau vài ba ngày là bị bong tróc. Làm sao để giữ màu sơn móng tay được bền đây? Bạn hãy ghi nhớ các mẹo sau đây.

1. Luôn sử dụng kem tẩy da chết

Thậm chí, dù không có một lớp sơn nào trên móng nhưng bạn vẫn nên sử dụng kem để tẩy da chết và làm mềm móng. Đây là một bước quan trọng để loại bỏ lớp dầu tự nhiên trên tay và đảm bảo một lớp nền vững chắc, lâu dài.
2. Sử dụng sơn lót hoặc sơn nền cơ bản (base coat) và lớp sơn phủ
Khá nhiều phụ nữ bỏ qua 2 bước này, bởi chúng ta nghĩ sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, lớp lót này khá quan trọng, bởi nó tạo nên một lớp nền vững chắc và cơ bản cho móng. Lớp trên cùng là sơn phủ, giúp bảo vệ các lớp phía trong và ngăn ngừa bong tróc.
3. Đánh từ phần đầu móng
Khi bạn sơn móng, điều đầu tiên cần chú ý đó là đánh ở phần đầu móng trước. Hãy chắc chắn những cạnh, góc của móng tay được bao phủ hoàn toàn. Bởi đây là nơi móng tiếp xúc trực tiếp với nước.
4. Giữ móng tay thật khô
Chờ khoảng 3-5 phút để giữ cho các lớp sơn khô trước khi bạn có ý định đánh lớp thứ hai hay lớp sơn phủ.
5. Tránh tiếp xúc với nước
Việc chăm sóc móng sau khi sơn là bước khá quan trọng để giữ màu móng bền, lâu trôi. Bạn có thể sử dụng găng tay để làm công việc nhà như rửa bát, giặt quần áo, lau nhà…
Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin