Mách nhỏ cách để môi luôn hồng xinh

Thời tiết lạnh môi dễ bị khô nẻ khiến bạn khó chịu và mất tự tin. Để có thể chăm sóc cho môi luôn hồng xinh thì trước hết bạn phải hiểu nó đã, chamsocda24h.net sẽ chia sẻ 1 số kiến thức sau.


Vì sao môi lại dễ bị khô nẻ thế?

Môi không phải là niêm mạc của khoang miệng như nhiều người tưởng. Dưới môi không có lớp mỡ bảo vệ như những vùng da khác. Thêm nữa, da môi có ít sắc tố melanin, không có tuyến nhờn nên vào mùa hè môi dễ bị khô còn mùa đông lại nứt toác ra.

Vì sao có người môi hồng tự nhiên, có người thì không?

Sắc hồng của làn môi xinh là do mao quản tạo thành. Nếu bạn khoẻ mạnh, lượng máu lưu thông tốt thì môi sẽ tươi tắn, hồng hào. Còn nếu sức khỏe đang gặp trục trặc, hoặc đang mang một bệnh nào đó thì môi của bạn sẽ hơi tím tái.

Những “thủ phạm” ngoài luồng gây tổn hại môi xinh?

“Thủ phạm” số 1 là môi trường. Nếu thời tiết quá hanh khô, hoặc bạn đi nắng, gió mà không có khẩu trang thì môi sẽ từ căng mọng mà biến ngay thành khô rát.

“Thủ phạm” số 2 là chính bạn. Bạn có măm đầy đủ dưỡng chất, đặc biệt là Vitamin? Hàng ngày bạn có “tu” đủ ít nhất 2 lít nước? Bạn không liếm môi chứ? Nếu những câu trả lời đều là “không” thì đó chính là những lý do góp tay vào việc làm cho môi bạn thiếu nước và khô nẻ.

Nước giúp môi xinh không bị hạn hán
Nước giúp môi xinh không bị “hạn hán”

Để có 1 đôi môi luôn hồng xinh:

1. Uống nhiều nước: nước sẽ giúp môi bạn bớt khô và luôn mềm mại.

2. Ăn nhiều rau xanh, trái cây: các loại vitamin, nhất là vitamin B có trong rau quả sẽ là “chiến hữu” cho một làn da mềm mại, tươi tắn.

3. Không liếm môi để tránh tình trạng môi bị “hạn hán”, khô nẻ.

4. Dùng son dưỡng ẩm chống nắng hoặc đeo khẩu trang kín tránh cho môi tiếp xúc với ánh nắng.

5. Há to miệng, lần lượt phát âm “a”, “ê”, “i”, “ao”, “u”, mỗi lần phát âm để nguyên miệng trong 5 giây. Làm khoảng 5 phút, máu lưu thông tốt giúp môi đỏ và tươi tắn hơn.

6. Xử lí da bong: sau khi rửa sạch môi, lấy khăn ngâm nước ấm đắp lên môi trong khoảng 5-10 phút. Khăn ấm sẽ làm mềm môi, giúp loại bỏ tế bào chết.

Sưu tầm ( Chamsocda24h.net )

Post Author: Admin