Làm đẹp da từ trái dứa

Ngoài việc giúp cơ thể khỏe mạnh, dứa còn chứa các enzyme, chất chống oxy hóa, vitamin A và C góp phần trong việc chăm sóc da đẹp tự nhiên. Nó cung cấp dồi dao alpha-hydroxy axit, một thành phần trong các loại kem chống nhăn, tẩy da chết.

Bổ sung Vitamin C

Sử dụng vitamin C cho làn da là một cách làm đẹp hữu hiệu bởi đặc tính chống oxy hóa. Các loại kem chứa Vitamin C có thể bảo vệ da chống lại sự tác động lão hóa, ánh sáng mặt trời, giúp làm giảm nếp nhăn. Đồng thời còn làm giảm các ảnh hưởng xấu của tế bào gốc tự do – dấu hiệu của sự lão hóa.

Làm đẹp da từ trái dứa

 Tẩy tế bào chết

Dứa có tác dụng tẩy tế bào chết nhẹ do chất axit alpha-hydroxy trong nó. Một mặt nạ được làm từ dứa tươi pha trộn với bạc hà và các loại thảo mộc khác tạo ra cách một điều trị nhẹ nhàng cho vùng da dưới bàn chân.

Cung cấp Enzymes

Một mặt nạ làm từ dứa nghiền có thể cải thiện hoạt động của enzyme trên da. Trong dứa có chứa các bromelain (chất có độ pH cao) sẽ giúp thúc đẩy việc loại bỏ da chết do bỏng. Bên cạnh đó quả dứa còn có thể cải thiện sắc tố da, giúp da không bị khô và bong tróc.

Làm đẹp da từ trái dứa

– Một số người bị dị ứng với dứa. Như với bất kỳ sản phẩm làm đẹp, chà một chút hỗn hợp trên một vùng da và kiểm tra xem có bất kỳ phản ứng nào. Không sử dụng hỗn hợp nếu bị đỏ, nổi cục hoặc sưng tấy. Không áp dụng dứa với vùng da bị bỏng hoặc phát ban.

Nguồn: Tổng hợp

Post Author: Admin