Bí quyết làm đẹp da từ giấc ngủ

Đôi khi các bạn chỉ nghĩ đơn giản việc thiếu ngủ chỉ ảnh hưởng đến bộ não, không chỉ vậy nó còn tác động rất lớn đến ngoại hình của bạn. Một giấc ngủ được xem là mang lại hiệu quả trong việc làm đẹp da là khi nó kéo dài khoảng 8 tiếng, chất lượng giấc ngủ sâu. Nếu bạn có đủ lượng thời gian ngủ nhưng liên tục bị gián đoạn thì đó cũng được xem là bạn đang mất ngủ.

Dưới đây là những tác dụng cơ bản của một giấc ngủ đủ  mà chăm sóc da 24h muốn chia sẻ với bạn:

1. Khôi phục lại các tế bào da

Bạn đã bao giờ thức dậy từ một buổi tối mệt nhọc và trông bạn giống như người không ngủ? Có một lý do cho trường hợp này:

Khôi phục lại các tế bào da

Một giấc ngủ ngon còn có tác dụng làm giảm thiểu nếp nhăn, trì hoãn hiện tượng lão hóa da.

Mỗi ngày làn da của chúng ta phải tiếp xúc với rất nhiều khói bụi, ô nhiễm, các tia tử ngoại có hại… Và khi chúng ta ngủ, các tế bào da sẽ thực hiện nhiệm vụ là làm mới lại các tế bào và ‘chống’ lại những tác động của môi trường bên ngoài lên làn da.

Khi ngủ tức là bạn đang tăng cường việc sản xuất protein – để đảm bảo việc trẻ hóa các mô và tế bào. Thế nên khi bạn có một giấc ngủ không ngon, thiếu ngủ thì quầng thâm sẽ xuất hiện quanh mắt, da trở nên xám xịt và thiếu sức sống. Một giấc ngủ ngon còn có tác dụng làm giảm thiểu nếp nhăn, trì hõa hiện tượng lão hóa da.

2. Giữ cân nặng ổn định

Có một thực tế là khi bạn thiếu ngủ, câng nặng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng. Nguyên nhân này xuất phát từ việc thay đổi hóc môn trong cơ thể gọi là leptin và ghrelin. Hóc môn leptin làm giảm sự thèm ăn trong khi đó hóc môn ghrelin lại ngược lại. Sau một đêm mất ngủ, chúng ta sẽ thường có cảm giác thèm ăn và sẽ có xu hướng tìm kiếm những thực phẩm giàu chất béo hơn.

3. Kích thích sản xuất các hóc môn tăng trưởng

Những loại hóc môn tăng trưởng này sẽ giúp khôi phục lại các tế bào, cơ và xương trong cơ thể. Ví dụ nếu bạn luyện tập một cách thường xuyên nhưng lại không có một giấc ngủ khoa học thì cơ thể cũng không thể được khôi phục một cách dễ dàng.
kích thích sản xuất các hoocmon tăng trưởng

Khi ngủ tức là bạn đang tăng cường việc sản xuất protein – để đảm bảo việc trẻ hóa các mô và tế bào.

4. Giảm cortisol

Nếu bạn đang thắc mắc rằng tại sao chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt của mình không phát huy tác dụng thì chỉ có một lý do cho vấn đề này đó là về giấc ngủ.

Trong suốt giấc ngủ đêm, mức độ cortisol trong cơ thể sẽ giảm xuống – đây là loại hóc môn khiến vòng eo của bạn tăng size một cách nhanh chóng. Và vì vậy rõ ràng khi bạn ngủ không đủ giấc thì loại hóc môn có hại này sẽ tăng lên và bạn sẽ béo lên trông thấy.

5. Khiến bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn

Những người vui vẻ, hạnh phúc luôn gây được thiện cảm cho người đối diện và trong họ có một sức cuốn hút rất đặc biệt. Và việc thiếu ngủ sẽ khiến ngay cả đến những người vui vẻ nhất cũng trở nên dễ gắt gỏng, khó tính hơn.

Vùng não có tác dụng điều khiển cảm xúc và tính tương tác với xã hội cũng sẽ giảm đi trong suốt quá trình ngủ. Do đó mọi người sẽ dễ dàng kiểm soát cảm xúc hơn và điều chỉnh các chức năng xã hội tốt hơn sau khi tỉnh táo.
khiến bạn cảm thấy vui vẻ

Trong khi ngủ bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, ngay cả trên khuôn mặt và sẽ giúp làm mềm các nếp nhăn.

6. Cho phép các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả hơn

Có một lý do mà bạn nên áp dụng việc bôi kem chăm da vào ban đêm đó là: thành phần có hầu hết trong các loại mỹ phẩm như retinol hoặc vitamins thường rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì thế nó sẽ làm việc hiệu quả hơn khi các tế bào da đang thực hiện các chứng năng khôi phục lại làn da trong khi chúng ta đang ngủ.

7. Giúp dưỡng ẩm và làm mềm nếp nhăn

Trong khi ngủ bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, ngay cả trên khuôn mặt và sẽ giúp làm mềm các nếp nhăn. Đó cũng là lý do vì sao mà các loại kem dưỡng da ban đêm sẽ làm việc hiệu quả hơn.

8. Làm giảm stress

Stress không chỉ khiến bạn cảm thấy khủng khiếp mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến làn da, làm trầm trọng hơn các bệnh về da như vảy nến, viêm da…Rõ ràng nếu bạn bị stress lại ngủ không đủ thì cơ thể bạn sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất.
ngủ giúp giảm stress
Trong suốt giấc ngủ đêm, mức độ cortisol trong cơ thể sẽ giảm xuống – đây là loại hóc môn khiến vòng eo của bạn tăng size một cách nhanh chóng.

9. Làm cho da rạng rỡ hơn

Sau khi thức dậy rõ ràng da mặt bạn sẽ sáng và mịn hơn. Nguyên nhân là do các hệ thống tuần hoàn trong cơ thể được tăng cường, thúc đẩy lượng máu lưu thông đến da và làm cho da bạn có cảm giác mịn đẹp hơn. Mặc dù nó không có kết quả lâu dài nhưng nó sẽ hỗ trợ trong việc bạn giữ khuôn mặt tươi đẹp trong suốt cả ngày dài.

 

Chamsocda24h.net (Tổng Hợp)

Post Author: Admin