Hướng dẫn trang điểm cho bạn gái đeo kính

Việc đeo kính dễ làm cho bạn gái cảm thấy lúng túng khi trang điểm cho mình. Trang điểm như thế nào để phù hợp với cặp kính mà vẫn xinh đẹp, tự tin trong mọi giao tiếp? Chamsocda24h.net xin chia sẻ cách trang điểm cho bạn gái “bốn mắt” đáng yêu.

Mắt

Điều bạn lo sợ nhất chính là việc đeo kính sẽ khiến mọi người không thể nhận rõ vẻ đẹp của đôi mắt, ngay cả khi bạn đã trang điểm. Chính vì thế, đôi khi, bạn cố gắng khắc phục lo ngại này bằng cách trang điểm thật đậm cho mắt. Đó thực sự không phải là một cách làm hay.

Bạn có thể vừa trang điểm nhẹ nhàng nhưng vẫn khiến đôi mắt trở nên quyến rũ bằng việc sử dụng bút kẻ mắt nước màu đen hoặc nâu, kẻ một đường mảnh sát với mí sau đó mở rộng đường kẻ ở phía cuối mắt. Nếu mắt kính làm đôi mắt của bạn trông nhỏ đi, hãy kẻ viền mắt hết toàn bộ mắt. Bên cạnh đó, bạn nên kẻ viền nhẹ ở đuôi mắt để làm đôi mắt thon nhỏ hơn.

Mắt khói là kiểu trang điểm phổ biến nhất dành cho những nàng đeo kính. Để phần phấn mắt nổi bật hơn, bạn nên kẻ viền mắt để định hình phần thoa phấn.

Bạn chỉ cần uốn mi cong bằng kẹp mi. Hàng mi cong vút sẽ giúp đôi mắt bạn trông to hơn và cuốn hút hơn. Một cách khác giúp đôi mắt trông to hơn và cuốn hút hơn là sử dụng mascara kéo dài mi. Thay vì chỉ chuốt một lớp, bạn có thể lặp lại khoảng 2 – 3 lần. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt.

Hướng dẫn trang điểm cho bạn gái đeo kính.

 

Kiểu tóc

Kiểu tóc rất quan trọng đối với những cô nàng kính cận. Với những người có mái tóc dài, các kiểu tóc buộc đuôi ngựa, búi tròn hay buộc một nửa là sự lựa chọn hợp lý. Tóc được buộc gọn phía sau sẽ giúp gương mặt trông sáng hơn. Với tóc ngắn, kiểu đầu bob hay retro thích hợp hơn cả với người đeo kính.

Lông mày

Các cô nàng bốn mắt cần đặc biệt chú ý đến lông mày. Chúng cần được cắt tỉa cẩn thận.

Và điều quan trọng của việc kẻ lông mày là bạn xác định được đầu, đỉnh và đuôi của lông mày. Lưu ý rằng việc xác định được dựa theo độ rộng của mắt kính chứ không phải là đôi mắt của bạn.

Khi trang điểm mắt, bạn nên kẻ cho phần lông mày đậm hơn một chút. Có thể dùng bút kẻ dạng chì hoặc dạng bột có màu sắc gần với màu lông mày nhất.

Phấn má

Sử dụng tông màu hồng cho mắt và môi sẽ khiến khuôn mặt của bạn sáng hơn. Thông thường, chiều dài của mắt kính thường kết thúc ở phía trên xương gò má, chính vì vậy, việc làm nổi bật phần gò má rất quan trọng.

Dùng phấn má màu hồng đỏ cho gương mặt nếu bạn sở hữu nước da sáng màu. Với màu da hơi xanh xao, sử dụng màu hồng nhẹ. Với màu da tối hơn, một chút hồng đậm là lựa chọn hoàn hảo.

Môi

Việc làm nổi bật đôi môi với màu sắc tươi sáng là cách thông minh để “đánh lạc hướng” người đối diện. Thoa một chút son bóng có nhũ màu hồng để hoàn thành phần trang điểm.

 

 Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

 

Post Author: Admin