Chăm sóc tóc dành cho nam

Không chỉ có nữ mới hay chăm sóc tóc đẹp, mượt và khỏe mà hầu hết các bạn nam cũng đều có như cầu này. Việc lựa chọn dầu gội và dầu xả dành cho nam như thế nào là phù hợp thì tham khảo bài viết sau của cham soc da 24h nha các bạn

Chăm sóc tóc dành cho nam

Dầu gội

Hầu hết các chàng trai sở hữu mái tóc ngắn, thường là từ 3 inches trở xuống, nên trong việc chăm sóc tóc cho nam điều quan trọng hãy chọn loại dầu gội phù hợp với từng loại da đầu của bạn. Có các loại dầu gội chính sau:

Dầu gội dành cho tóc thường

Là loại dầu gội có tác dụng loại bỏ bã nhờn tự nhiên trên da đầu bạn. Cứ 20 chàng trai thì có 9 người sử dụng loại dầu gội này.

Dầu gội dành cho tóc bết dầu

Là loại dầu gội được sản xuất có chất tẩy rửa loại bỏ càng nhiều chất nhờn càng tốt. Hãy lựa chọn nếu bạn có mái tóc bết dầu, nhưng sẽ gây khô và ngứa da đầu nếu dùng cho tóc thường.

Dầu gội dành cho tóc khô (dầu gội dưỡng ẩm)

Loại dầu gội này được đặc chế cung cấp độ ẩm cho tóc và da đầu. Trừ khi bạn có mái tóc khô và hư tổn, nếu không, hãy sử dụng dầu gội cho tóc thường thay vì dùng sản phẩm này.

Dầu gội làm dầy tóc

Là loại dầu gội chứa Glycerin, giúp tóc giữ nước và làm phồng tóc bằng cách tách các lớp biểu bì. Biểu bì tóc là lớp bao ngoài sợi tóc, cứng và có hình vẩy nếu phóng đại sợi tóc gấp nhiều lần. Bình thường, các vẩy này ôm sát sợi tóc, nhưng dưới tác dụng của loại dầu gội này, các lớp biểu bì dựng lên khiến sợi tóc dày hơn và có độ phòng. Tuy nhiên điều này ít nhiều sẽ gây tổn hại cho tóc nếu bạn không sử dụng đúng loại dầu xả thích hợp.

Dầu gội trị gàu

Đúng như tên gọi, dầu gội trị gàu có tác dụng ngăn ngừa và đặc trị gàu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, hãy chắc chắn đó là gàu chứ không phải do hiện tượng khô da đầu gây ra. Nếu đó là vảy trắng, mảnh và nhỏ thì bạn hãy bổ sung độ ẩm bằng một loại dầu gội dưỡng ẩm. Vảy gầu thực sự lớn hơn, là kết quả của việc viêm da đầu và cần chữa trị bằng loại dầu gội trị gàu đặc chế. Bạn cũng nên lưu ý là nên dùng xen kẽ với dầu gội dưỡng ẩm để tránh tình trạng khô quá mức.

Dầu xả:

Chăm sóc tóc dành cho nam

Dầu xả có tác dụng tăng độ ẩm cho tóc và da đầu, khiến tóc mềm mượt, hết rối và bóng khỏe. Sử dụng dầu xả sau khi gội cũng giống như việc dùng nước xả mềm vải sau khi giặt, một việc quan trọng không thể bỏ qua.

Dầu xả dưỡng ẩm

Bên cạnh dầu gội dưỡng ẩm, hãy dùng bổ sung dầu xả tăng độ ẩm nếu bạn sở hữu một mái tóc xoăn, khô và xơ cứng…

Dầu xả làm dày tóc

Cũng như dầu gội làm phồng tóc, loại dầu xả này cung cấp một lượng protein, bổ sung các chỗ trống ở lớp biểu bì, khiến cho sợi tóc thêm dày và bóng khỏe.

Dầu xả tác dụng bảo vệ tóc

Giống như một lớp kem dưỡng ẩm trên da mặt, loại dầu xả này không cần gội sạch hoàn toàn mà bám một lớp trên tóc như một lớp bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, khói bụi và các chất có hại khác.

Giống như dầu gội, dầu xả cũng có thể sử dụng hàng ngày, xoa bóp và để dầu thấm trên tóc bạn tốt nhất trong khoảng 2 phút, sau đó xả lại với nước ấm. Hãy lựa chọn đúng loại dầu phù hợp và làm theo cách trên để có một mái tóc nam đẹp nhé!

 

Chamsocda24h.net (Tồng hợp)

Post Author: Admin