Bí quyết chăm sóc tóc mau dài

Đã là con gái thì ai cũng muốn mình có một mái tóc dài mềm mượt. Những khổ nỗi mái tóc bạn quá ngắn cho các kiểu tóc thời trang. Bạn muốn chúng mau dài ra nhanh chóng thì chỉ cần lưu ý các điều sau nhé

Cắt tóc 3 tháng/lần

Nhiều bạn tiếc tóc mà không chịu đi cắt; nhưng những sợi tóc chẻ ngọn, xơ xác và gãy rụng là một phần nguyên nhân khiến tóc chúng mình khó mọc dài.

Bí quyết chăm sóc tóc mau dài

Cắt tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tóc hư tổn lan rộng, loại bỏ phần tóc xấu và kích thích tóc mọc nhanh hơn. Điều đó sẽ giúp tóc dễ phát triển hơn nhiều.

Cung cấp chất kẽm, sắt cho tóc

Các thức ăn giàu kẽm, sắt cũng góp công không nhỏ giúp nuôi dài mái tóc của chúng mình đấy! Hãy bổ sung cá, trứng, các loại đậu, sữa chua và đặc biệt là đậu nành. Chúng không chỉ giúp tóc các ấy vừa khoẻ mạnh mà còn mau dài.

Siêng chải tóc và massage da đầu

Chải tóc thường xuyên sẽ kích thích việc tuần hoàn máu trong da đầu, thúc giục tóc nhanh mọc hơn. Bạn hãy sử dụng loại lược có răng thưa và đầu tròn nhé!

Bí quyết chăm sóc tóc mau dài

Massage da đầu thì không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho chúng mình. Thế nên, mỗi ngày, chỉ cần tranh thủ 5 phút để miết nhẹ lên da đầu thôi là đã kích thích được tóc mọc rất tốt !

Dầu gội hợp lý

Nếu bạn sở hữu một tóc dầu thì nên tránh sử dụng các loại chứa tinh dầu vì nó sẽ bịt kín lỗ chân lông và ngăn cản tóc mọc. Bên cạnh đó, cần tránh gội đầu hàng ngày hay dùng nước quá nóng nữa.

Bí quyết chăm sóc tóc mau dài

Một tuần gội khoảng 2 đến 3 lần và việc hạn chế sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ giúp tóc có điều kiện tốt nhất để phát triển.

 

Chamsocda24h.net (Tổng hợp)

Post Author: Admin