Những thời điểm phù hợp chăm sóc da

Bạn biết khoảng thời gian nào cơ thể sẽ giải độc không, rồi thời gian nào thì cần cho làn da nghỉ ngơi… Biết được những mốc thời gian này, chúng ta sẽ chăm sóc cho làn da tốt hơn nhiều.

Từ 5h -7h sáng

Đây là khoảng thời gian cơ thể giải độc mạnh nhất. Quá trình bài tiết các chất thải ra khỏi cơ thể qua lỗ chân lông dưới da có thể khiến da mặt bạn nhờn bóng. Quá trình tích nước cũng có thể khiến mí mắt và da mặt bị sưng mọng.

Các loại kem mat-xa sẽ giúp làm sạch và se khít lỗ chân lông, giúp loại bỏ các bọng nước dưới da, làm da săn chắc và tươi hồng để bước vào ngày mới. Khi mat-xa, bạn cần lưu ý dùng cả 4 ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp đều khắp các vùng da như: má, cằm, vùng tai, mắt, mũi, trán… để việc chăm sóc da đạt được hiệu quả cao nhất.

Từ 16h – 19h

Sau một ngày tiếp xúc với điều hoà, khói bụi, mỹ phẩm, lúc này da bạn rất cần được nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy để da bạn được nghỉ ngơi hoàn toàn bằng cách chỉ rửa mặt sạch bằng nước tẩy trang.

Trong bất cứ loại kem dưỡng nào cũng đều chứa các thành phần hoá học có thể gây dị ứng cho làn da. Do vậy, việc để mặt mộc hoàn toàn cho buổi tối là môi trường trong sạch nhất để cho da hít thở.

Đối với các trường hợp da khô, sau khi tẩy trang có thể dùng mặt nạ có thành phần chiết xuất từ tự nhiên để tránh làm da khô hơn.

Từ 23h – 5h sáng

Các tế bào da bước vào giai đoạn nghỉ ngơi và khôi phục lại hoạt động sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đặc biệt, các tế bào da trong khoảng thời gian này có khả năng hấp thụ các chất từ kem dưỡng nhanh và mạnh gấp 8 lần so với các thời gian khác.

Do vậy, bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm có chứa thành phần collagen để giúp da luôn tươi trẻ.

 

 

Post Author: Admin